TTLV: CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA PHẬT GIÁO Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ HIỆN NAY

Thứ tư - 22/11/2023 02:55
1. Họ và tên học viên: THẠCH ÚT HẬU           2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh:  28/8/1980                    4. Nơi sinh: Định Môn – Ô Môn – Cần Thơ.
5. Quyết định công nhận học viên số: 1811/QĐ/XHNV ngày 08 tháng 09 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Có
7. Tên đề tài luận văn: CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA PHẬT GIÁO Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ HIỆN NAY
8. Chuyên ngành: Tôn giáo học định hướng nghiên cứu         Mã số: 8229009.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  Tiến sĩ NGUYỄN NGỌC QUỲNH  hiện đang công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã đưa ra những cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của Phật giáo; phân tích thực trạng hoạt động của Phật giáo và công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của Phật giáo ở thành phố Cần Thơ hiện nay, góp phần nhận thức đúng vai trò của Phật giáo trong xã hội một cách khách quan và đánh giá một cách trung thực hơn về những vấn đề đặt ra trong hoạt động của Phật giáo hiện nay, đồng thời dự báo xu hướng hoạt động của Phật giáo trong thời gian tới. Từ đó đưa ra đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của Phật giáo, đặc biệt là nâng cao vai trò của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ trong việc quản lý Tăng ni, Tự viện, hướng dẫn tăng ni hoạt động thượng tôn pháp luật, phù hợp với Hiến chương và Quy chế hoạt động của Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Trên cơ sở hệ thống lý luận và thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của Phật giáo ở thành phố Cần Thơ hiện nay, nội dung Luận văn đã phân tích thực trạng và đưa ra một số giải pháp có thể vận dụng vào một số tỉnh vùng Tây Nam bộ về công tác quản lý tôn giáo nói chung. Bên cạnh đó, Luận văn cũng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng trên địa bàn thành phố Cần Thơ; làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu và giảng dạy cho cán bộ cơ sở trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có

1. Full name: THACH UT HAU     2. Sex: Male
3. Date of birth: August 28, 1980  4.Place of birth:Dinh Mon – O Mon – Can Tho.
5. Admission decision number: 1811/QD/XHNV dated September 8, 2021 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in academic process: Yes
7. Official thesis title: STATE MANAGEMENT OF BUDDHIST ACTIVITIES IN CAN THO CITY TODAY
8. Major: Research-oriented religious studies. Code: 8229009.01
9. Scientific instructor: Dr. NGUYEN NGOC QUYNH is currently working at the Central Committee of the Vietnam Fatherland Front.
10. Summary of the results of the thesis: Thetext gave theoretical and practical foundations for the state management of Buddhist activities; analyze the current situation of Buddhist activities and the state management of Buddhist activities in Can Tho city today, contributing to properly understanding the role of Buddhism in society objectively and assessing more honestly the issues posed in Buddhist activities today, at the same time, forecasting the trend of Buddhist activities in the coming time. Since then, a number of solutions have been proposed to improve the efficiency of state management of Buddhist activities, especially to enhance the role of the Administrative Board of the Vietnam Buddhist Church in Can Tho city in the management of monks and nuns, monasteries, etc guide monks and nuns to operate in accordance with the Charter and operation regulations of the Central Sangha Committee of the Vietnam Buddhist Church.
11. Practical applicability: On the basis of the theoretical and practical system in the state management of Buddhist activities in Can Tho city today, the content of the thesis analyzed the situation and proposed some solutions that can be applied to some provinces in the Southwest region on religious management. general. Besides, The thesis can also be used as a reference in the state management of religious activities in general and Buddhism in particular in Can Tho city; as a reference in research and teaching for grassroots staff in Can Tho city.
12. Further research directions: None yet
13. Published works related to the dissertation: None yet