TTLV: Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch

Chủ nhật - 21/11/2010 09:37
Thông tin luận văn "Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch từ năm 1997 đến năm 2009" của HVCH Nguyễn Thị Vân, chuyên ngành Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên: Nguyễn Thị Vân 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 13/06/1982 4. Nơi sinh: Hợp Thành - Triệu Sơn – Thanh Hoá 5. Quyết định về việc công nhận học viên số 2551/QĐ- KHNV- KH SĐH, ngày 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch từ năm 1997 đến năm 2009. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam 9. Mã số: 602256 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Phạm Hồng Chương, Viện Hồ Chí Minh. 11. Tóm tắt kết quả nghiên cứu của luận văn: Luận văn thực hiện kết quả nghiên cứu của mình ngoài lời nói đầu, kết luận bao gồm 3 chương chính. Chương 1: Cơ sở lí luận và thực tiễn để Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch Luận văn đề cập tới các vấn đề lí luận về du lịch, phát triển du lịch, phát triển kinh tế du lịch. Trên cơ sở đó, luận văn nêu lên những thuận lợi so sánh những khó khăn đang đặt ra với du lịch Đà Nẵng. Chương 2: Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch từ năm 1997 đến năm 2009 Luận văn tập trung nghiên cứu những quan điểm, chủ trương, đường lối của Trung ương Đảng và Đảng bộ Đà Nẵng về phát triển du lịch qua 3 giai đoạn: 1997 – 2000, 2001 – 2005, 2005 – 2009. Từ đó, thấy được những kết quả đạt được và những hạn chế trong phát triển kinh tế du lịch ở Đà Nẵng. Chương 3: Nhận xét và những bài học kinh nghiệm Ở chương này, luận văn đề cập một cách toàn diện nhất bức tranh của du lịch Đà Nẵng sau hơn 10 năm phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố. Đề tài cũng chỉ ra nguyên nhân của những thành tựu và hạn chế trong quá trình Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch. Qua đó, luận văn nêu lên những bài học kinh nghiệm trong quá trình Đảng bộ Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch. Phương hướng, nhiệm vụ của du lịch Đà Nẵng từ nay đến năm 2020 và một số kiến nghị, giải pháp thúc đẩy du lịch Đà Nẵng phát triển. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài có khả năng ứng dụng vào thực tiễn Đà Nẵng trong phát triển du lịch. 13. Hướng nghiên cứu tiếp theo: Phát triển lên luận án Tiến sĩ 14. Các công trình công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Nguyen Thi Van 2. Sex: Women 3. Date of birth: 13/06/1982 4. Place of birth: Hop Thanh – Trieu Son – Thanh Hoa 5. Admission decision number: 22551/QD - KHXHNV SDH, dated 02/11/2007 Rector of the University of social Scoens Humanities, Ha Noi National University. 6. Changes in academic process: Not 7. Official thesis title: Da Nang Party leaders economic development of tourism from 1997 to 2009. 8. Major: History of Viet Nam communist. 9. Code: 602256 10. Supervisors: AP.DR. Pham Hong Chuong, Ho Chi Minh city Institute. 11. Summary of the findings of the thesis: Disertation done his research results outside the preface and concluding chapter consists of 3 main Chapter 1: The theory and practice to Da Nang Party leaders economic development and tourism. This thesis refers to theoretical issues in tourism development, economic development and tourism. On that basis, the thesis contains most comparative advantage, are posing difficulties for tourism in Da Nang. Chapter 2: Da Nang Party leaders economic development of tourism from 1997 to 2009 Thesis focused on studying the views, policies and guidelines of the Party central Committee and Party leadrs of Da Nang on economic development trave through three stages: 1997 – 2000, 2001 – 2005, 2005 – 2009. From there, see the achievements limitations exist in the economic development for tourism in Da Nang. Chapter 3: Rivivews and lessons learned In this chapter, the thesis mentined in a most comprehensive picture of tourism in Da Nang after 10 years of development under the leadership of Party city. Subject also showed the cause of the achievements and limitations in the process of Da Nang Party leaders economic development an tourism. Thereby, the thesis contains most of lessons learned during the Da Nang Party leaders economic development and tourism in Da Nang from now to 2020 and a nuber of proposls and measures to promte the development of tourism in Da Nang. 12. Practical applicability( if any): Subjiect capable of practical applicability Da Nang in economic development and tourism 13. Further research directions(if any): Development to PhD thesis 14. Thesis related publications: None