TTLV: Nghiên cứu các di tích LSVH tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên phục vụ phát triển du lịch

Thứ năm - 18/11/2010 02:15
Thông tin luận văn "Nghiên cứu các di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên phục vụ phát triển du lịch" của HVCH Phạm Thị Tuyết Nga, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Tuyết Nga 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 25/06/1978 4. Nơi sinh: Hưng Yên 5. Quyết định công nhận học viên số:2551/2007/QĐ - XHNV- KH&SĐH Ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu các di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên phục vụ phát triển du lịch 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Phạm Hùng – công tác tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại Học Quốc Gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Nêu ra được đầy đủ lí luận về các vấn đề liên quan đến luận văn để từ đó làm cơ sở cho việc nghiên cứu nội dung của luận văn - Khẳng định vai trò của các DTLSVH tiêu biểu của Hưng Yên Trong việc xây dựng một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế với các sản khẩm văn hoá đặc trưng của mình. - Đưa ra được một bức tranh toàn cảnh thực trạng du lịch Hưng Yên nói chung và việc phát triển du lịch tại các di tích nói riêng, để có được những đánh giá chính xác giúp cho việc đưa ra những giải pháp giúp thực trạng trên hoàn thiện hơn. - Dựa vào bức tranh trên tác giả mạnh dạn đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển du lịch tại các di tích tiêu biểu. (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có) 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Một số giải pháp về tổ chức quản lí, xây dựng sản phẩm, đào tạo nhân lực, xúc tiến quảng bá,…đều rất đơn giản dễ làm mà lại mang lại hiệu quả cao nên theo tác giả chúng có khả năng ứng dụng trong thực tiễn. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) Với đề tài này do hạn chế về phạm vi và đối tượng nghiên cứu nên tác giả không thể nghiên cứu đến từng chi tiết và công việc của từng di tích để hướng dẫn người có trách nhiệm ở di tích thực hiện giúp cho du lịch tại đó phát triển hơn. Sau công trình nghiên cứu này tác giả xin phép được tiếp tục nghiên cứu một hoặc một vài di tích cụ thể hơn, chi tiết hơn để có thêm những giải pháp cụ thể hơn giúp cho di tích hoạt động du lịch hiệu quả xứng đáng với giá trị vốn có của nó. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Pham thi tuyet Nga 2. Sex: female 3. Date of birth: 25/06/1978 4. Place of birth: Hưng Yên 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ Dated : 02/11/2007 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Study on the historical culture of Hung Yen typical for tourism development 8. Major: Tourism 9. Code: N/A 10. Supervisors: Assoc. TS. Nguyen Pham Hung - Working at the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University 11. Summary of the findings of the thesis: - If the fully theoretical issues related to the thesis as a basis from which to study the contents of the thesis - Affirming the role of historical culture typical of Hung Yen in the construction of a tourist destination tourist attraction in the country with the product examination of their unique culture. - Provide a comprehensive picture of Hung Yen tourism situation in general and the development of heritage tourism in particular, to obtain the accurate assessment helps to provide solutions to the real situation on more complete. - Based on the picture on the author strongly recommends a number of measures to develop tourism in the typical relics (Summarize them with stress on the new findings, if any) 12. Practical applicability, if any: A number of measures on organization management, product development, manpower training, promotion, ... are very easy to do simple but highly effective by the authors should have the ability in the application practices 13. Further research directions, if any: With this subject are limited in scope and subject of research should not study authors to detail and work of every heritage to guide the persons responsible in helping to make monuments in tourism it grows. After this work the authors would like to continue to study one or a few relics in more detail, more detailed solutions for more specific help than monuments of tourist activities worthy performance its inherent value. 14. Thesis-related publications: None