TTLV: Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo kinh tế du lịch

Thứ hai - 15/08/2011 01:06
Thông tin luận văn "Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo kinh tế du lịch từ năm 1996 đến năm 2009" của HVCH Nguyễn Thị Trang, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Trang 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 14/02/1983. 4. Nơi sinh: Đông Triều – Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ – XHNV – KH&SĐH – HN 2/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo kinh tế du lịch từ năm 1996 đến năm 2009 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 9. Mã số: 60 22 56 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Hoàng Hồng, (Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội) 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn đã thể hiện được nội dung cơ bản: Luận văn đã làm rõ được chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế du lịch của đất nước trong những năm 1996 – 2009. Đồng thời luận văn cũng nêu được quá trình lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đối với hoạt động kinh tế du lịch giai đoạn 1996 – 2009. - Luận văn đã cụ thể hoá quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Tỉnh trong từng thời kì cụ thể: thời kì 1996 – 2000, đây là thời kì hoạt động kinh tế du lịch Quảng Ninh còn ở giai đoạn đầu của sự phát triển, vì vậy còn gặp nhiều khó khăn; thời kì 2001 – 2009, đây là thời kì hoạt động kinh tế du lịch của Tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc do tận dụng được tiềm năng và ưu thế của mình, hoà nhập với sự phát triển chung của các hoạt động du lịch trong nước, khu vực và thế giới. - Đồng thời luận văn cũng có ý nghĩa khoa học và thời sự quan trọng trong việc cung cấp những kinh nghiệm về chỉ đạo các hoạt động kinh tế du lịch của Tỉnh góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và nước nhà nói chung trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước giai đoạn hiện nay. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Luận văn với các số liệu, phân tích, nhận xét về quá trình lãnh đạo kinh tế du lịch của tỉnh Quảng Ninh sẽ góp phần ứng dụng trong quá trình lãnh đạo hoạt động kinh tế du lịch của Tỉnh ở giai đoạn tiếp theo. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo hoạt động kinh tế du lịch giai đoạn 2010 – 2020.

1. Full name: Nguyễn Thị Trang 2. Gender: Female 3. Date of birth: 14/02/1983 4. Birthplace: Đông Triều – Quảng Ninh 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ – XHNV – KH&SĐH – HN. Dated: November 2th, 2007, by the Headmaster of University of Social Science and Humanities, Hanoi Vietnam National University. 6. Changes in Academic process: No 7. Official thesis tittle: Quang Ninh provincial Party leadership to activities of tourism economy in the period from 1996 to 2009. 8. Major: History of the Communist Party of Vietnam. 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Asssitant professor & Dr. Hoàng Hồng – Faculty of History - University of Social Science and Humanities - Hanoi Vietnam National University. 11. Summary of the findings of the thesis: The basic content of the thesis: Thesis was to clarify the policies of the Party Central Committee develop national tourism economy from 1996 to 2009. Also, the thesis mentioned to activities of tourism economy in the period from 1996 to 2009. Thesis has specified the process of leadership and guidance of the Quang Ninh Provincial Party Committee in each period, namely: In the years 1996 to 2000, the activities of Quang Ninh tourism economy are early development so we have many difficulties. From 2001 to 2009, the tourism economy has developed much because we can best use our advantages and potentials of our superiority, intergrate with the overall development of tourism activities in the nation, the area, and the world. Simultaneously, the thesis express the significant of science and important news in providing the historical experience of the activities of tourism economy in our province, intribute the local and national economic development in the international economic intergration. building a guerrilla bases for building and strengthening the National defense, combined with economic contribute to national defense construction and national defense today. 12. Practical applicability: Thesis with data, analysis and comments on the process of construction of the guerrilla, guerrilla base in Quang Ninh will contribute to the activities of Quang Ninh tourism economic leadership in the next period. 13.Further research directions: Research on the process of Quang Ninh the activities of tourism economy from 2010 – 2020.