TTLV: Đảng lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang ba thứ quân

Chủ nhật - 28/11/2010 21:59
Thông tin luận văn "Đảng lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang ba thứ quân trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954)" của HVCH Trần Anh Thư, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Trần Anh Thư 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 02/12/1984 4. Nơi sinh: Ninh Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 2463/2006/QĐ/KH-SĐH, ngày 03 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6.Thay đổi trong quá trình đào tạo: Có 7.Tên đề tài luận văn: Đảng lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang ba thứ quân trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954) 8.Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam 9.Mã số: 60 22 56 10.Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Văn Thức – Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam 11.Tóm tắt các kết quả của luận văn: +Tập hợp, hệ thống các tư liệu có liên quan tới đề tài. +Khái quát hoá các chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng vũ trang ba thứ quân trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954) và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng vũ trang ba thứ quân theo những chủ trương mà Đảng đã đề ra. Thông qua đó khẳng định vai trò, đường lối đúng đắn của Đảng trong lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang ba thứ quân thời kì này. +Rút ra một số bài học kinh nghiệm từ quá trình Đảng lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang ba thứ quân trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 -1954). 12.Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy môn Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân.

1.Full name: Tran Anh Thu 2.Sex: Female 3.Date of birth: 02/12/1984 4.Place of birth: Ninh Binh Province 5.Admission decision number: 2463/QĐ/KH – SĐH. Dated November 3th, 2006, by the Headmaster of University of Social Science and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi. 6.Changes in Academic process: Yes 7.Official thesis tittle: Communist Party lead to build the three-type-soldier-armed force in the War of resistance against French colonialists period (1945-1954) 8.Major: History of the Viet Nam Communist Party 9.Code: 60 22 56 10.Supervisors: Dr. Tran Van Thuc - Viet Nam Army History Institute 11.Summary of the findings of the thesis: + Assembled and systemized information relate to the subject matter. + Summarize the Communist Partner’s policies in building the three-type- soldier armed forces in War of resistance against French colonialists (1945-1954) and building, developing progress of three-type of soldier armed force under the policies issued by Communist partner. Base on those point give the assertion about the dully role and solutions of Communist partner in leading to build the three-type soldier armed force in this period. + Abstract the experiences from the leading to build the three type soldier armed force of Communist Partner in War of resistance against French colonialists period (1945-1954). 12.Practical of applicability: This thesis can be used as reference in study and teaching Communist partner history subject, building the People armed Force.