TTLV: Dư luận xã hội về việc bảo vệ môi trường sinh thái

Thứ hai - 15/10/2012 01:43
Thông tin luận văn "Dư luận xã hội về việc bảo vệ môi trường sinh thái (Nghiên cứu tại khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình)" của HVCH Nguyễn Thị Nga, chuyên ngành Xã hội học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nga 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 04/10/1980 4. Nơi sinh: Ninh Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Dư luận xã hội về việc bảo vệ môi trường sinh thái (Nghiên cứu tại khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình) 8. Chuyên ngành: Xã hội học. Mã số: 60 31 30 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Mai Quỳnh Nam 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã phần nào sử dụng được lí thuyết của DLXH vào nghiên cứu tình hình bảo vệ môi trường sinh thái hiện nay của người dân. Kết quả nghiên cứu của luận văn đã phản ánh được thực trạng về phương tiện tìm hiểu, mức độ tìm hiểu, cũng như thái độ của người dân đối với vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, luận văn tìm hiểu về việc bảo vệ môi trường sinh thái ở các cấp chính quyền địa phương, doanh nghiệp khai thác du lịch. Để đưa ra thực trạng việc bảo vệ môi trường sinh thái ở cấp quản lí và người dân để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn đã chỉ ra việc ứng dụng lí thuyết của DLXH vào việc nghiên cứu về môi trường sinh thái nói riêng, cũng như vận dụng lí thuyết này vào nghiên cứu các vấn đề khác của ngành khoa học xã hội.

1. Student’s Full Name: Nguyen Thi Nga 2. Gender: Female 3. Date of Birth: 04/10/1980 4. Birthplace: Ninh Binh Province 5. Student recognazation decision No. 2551/2007QD-XHNV-KH&SDH, dated 02/11/2007 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. The changes in the training process: No 7. Title of dissertation: Public opinion on the protection of ecological environment (case study at the Trang An ecotourism, Ninh Binh province) 8. Major: Sociology. Code: 60 31 30 9. Supervisors: Prof. Mai Quynh Nam 10. Summary of the findings of the thesis: Thesis was partly used in the theoretical research public opinion situation of ecological environment protection of the people present. The findings of the thesis reflects the reality of media research, the level of understanding, as well as people's attitude to the problem of protecting the ecological environment. In addition, essays explore the protection of ecological environment in local authorities, tourism businesses. To make the situation of ecological environment protection and management level people to get a more comprehensive view on this issue 11. Practical applicability, if any: The results of theses studies have shown the application of the theory of public opinion in the study of particular ecological environment, as well as apply this theory to study the problem of social science