TTLV: Hình ảnh Lâu đài trong tác phẩm cùng tên của Franz Kafka

Chủ nhật - 17/04/2011 06:38
Thông tin luận văn "Hình ảnh Lâu đài trong tác phẩm cùng tên của Franz Kafka" của HVCH Vũ Thị Thuỳ Dương, chuyên ngành Văn học nước ngoài. 1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Thuỳ Dương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 18/10/1986 4. Nơi sinh: Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Hình ảnh Lâu đài trong tác phẩm cùng tên của Franz Kafka 8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài. Mã số: 60.22.30 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đặng Anh Đào 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã chỉ ra được những nét độc đáo của hình ảnh Lâu đài trong tiểu thuyết cùng tên của Franz Kafka. Từ đây, luận văn khám phá sự tồn tại và mối liên hệ giữa các tầng không gian trong Lâu đài. Qua đó, luận văn chỉ ra ý nghĩa biểu tượng của những mô típ mà Kafka đã tạo ra trong thế giới hư cấu của ông. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Sử dụng làm tư liệu nghiên cứu và giảng dạy trong trường đại học. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không gian trong tác phẩm Lâu đài của Franz Kafka. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có.

1. Full name: Vũ Thị Thuỳ Dương 2. Sex: Female 3. Date of birth: 18/10/1986 4. Place of birth: Quảng Ninh 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated 10/24/2008 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: The image of The Castle in the novel with the same name of Kafka Franz 8. Major: Foreign Literature 9. Code: 60.22.30 10. Supervisors: Assoc.Prof. Đặng Anh Đào 11. Summary of the findings of the thesis: The thesis shows the original characteristics of the image of The Castle in the novel with the same name of Kafka Franz. From here, the thesis discovers the existence of and relationships between different levels of space in The Castle. The thesis consequenlty shows the symbolic meaning of the motifs Kafka creates in the fictional world of The Castle. 12. Practical applicability, if any: Using as material for research and teaching in universities. 13. Further research directions, if any: Artistic space in the novel The Castle of Kafka Franz 14. Thesis-related publications: None