TTLV: Mô hình chia sẻ thông tin khoa học giữa thư viện các trường đại học khối ngành khoa học công nghệ và kỹ thuật ở Việt Nam

Thứ tư - 10/10/2018 09:09

1. Họ và tên học viên:     Lê Thị Huê                                   2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:19/09/1991

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Mô hình chia sẻ thông tin khoa học giữa thư viện các trường đại học khối ngành khoa học công nghệ và kỹ thuật ở Việt Nam

8. Chuyên ngành: Khoa học  Thông tin- Thư viện ; Mã số: 60 32 02 03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Văn Hùng, Khoa Thông tin – Thư viện, Trường ĐHKHXHNV-ĐHQGHN.

Kết quả của luận văn sẽ xây dựng một hệ thống lý thuyết về hợp tác chia sẻ thông tin phục vụ cho nghiên cứu và đào tạo giữa các thư viện đại học. Nghiên cứu đưa ra cơ sở lý luận về liên thông chia sẻ, về hợp tác giữa các cơ quan thông tin.

Dựa trên mô hình và phương thức đề xuất, các thư viện cùng  hợp tác phát triển nguồn thông tin, xây dựng các sản phẩm dịch vụ dùng chung, hỗ trợ nhau phục vụ người dùng tin.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name : Le Thi Hue

2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/09/1991                        4. Place of  birth:  Thai Binh

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: This model allows to sharing scientific information among the libraries of the universities in science technology in Viet Nam.

8. Major: library information                         9. Code: 60 32 02 03

10. Supervisors: TS. Đo Van Hung

11. Summary of the findings of the thesis: The results of the dissertation will build a theoretical framework for collaborative information sharing for research and training among university libraries. The study provides a theoretical basis for shared communication, for cooperation between information agencies.

Through this, it also complements and theoretical system of the information-library sector in Vietnam.

Based on the model and proposed approach, libraries collaborate to develop information resources, build shared service products, and support each other to serve the users.

12. Practical applicability, if any: Yes

13. Further research directions, if any: No.

14. Thesis-related publicati: No

Tác giả: ussh