TTLV: Hình ảnh cộng đồng LGBT trên báo in – Những khác biệt sau 2 thập kỷ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Trang                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/06/1987

4. Nơi sinh: Phường Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hình ảnh cộng đồng LGBT trên báo in – Những khác biệt sau 2 thập kỷ

8. Chuyên ngành: Báo chí học;                              Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở hệ thống hóa các lý luận liên quan đến đề tài, luận văn tập trung nghiên cứu chân dung cộng đồng người LGBT được khắc họa thông qua những bài báo trên bốn tờ báo in được chọn khảo sát để từ đó chỉ ra sự thay đổi, khác biệt trong cách đưa tin về người LGBT trong hai thập kỷ. Luận văn đưa ra các đề xuất giải pháp giúp cho các cơ quan báo chí thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:  Những kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là tài liệu tham khảo có ích cho những người nghiên cứu về sau và cho những cơ quan báo chí.

Luận văn cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, các giảng viên và học viên ở các trường đào tạo chuyên ngành báo chí, xã hội học... để từ đó góp phần tạo tiền đề cho các công trình nghiên cứu tiếp theo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : Nguyen Thi Thu Trang                2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/06/1987                                4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 4295/QĐ-XHNV dated December

16th 2016 issued by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The Portrayal of the LGBT community in printed newspapers - Differences over the two decades

8. Major: Journalism                                                   9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisor: Assoc. Prof. PhD. Dang Thi Thu Huong

11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of systematizing all related theories, the thesis focuses on the portrayal of the LGBT Community in four printed newspapers. Through researching all the articles of these selected newspapers, the thesis indicates changes in reporting on LGBTs over the two decades. The thesis proposes the solutions for the media to better perform their tasks.

12. Practical applicability, if any: The thesis could be valued reference for both other researches and news agencies. It could also be used as reference for governmental and social entities, lectures and students in the fields of journalism and sociology, which contributes to create a premise for further researches.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No