TTLV: Nâng cao chất lượng dịch vụ thí nghiệm khoa học tại Trung tâm KTTC ĐLCL 3

Thứ năm - 18/11/2010 01:34
Thông tin luận văn "Nâng cao chất lượng dịch vụ thí nghiệm khoa học tại Trung tâm Kĩ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thông qua việc xây dựng văn hoá theo định hướng vào khách hàng" của HVCH Lương Thanh Uyên, chuyên ngành Quản lí Khoa học và Công nghệ. 1. Họ và tên học viên: Lương Thanh Uyên 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 19/04/1970 4. Nơi sinh: Sài Gòn 5. Quyết định công nhận học viên số 2528/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 14/12/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có. 7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao chất lượng dịch vụ thí nghiệm khoa học tại Trung tâm Kĩ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thông qua việc xây dựng văn hoá theo định hướng vào khách hàng. 8. Chuyên ngành: Quản lí Khoa học và Công nghệ 9. Mã số: 60.34.72 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Phạm Ngọc Thanh - Chủ nhiệm Bộ môn Lí‎ luận và Phương pháp, Phó Chủ nhiệm Khoa Khoa học Quản lí, 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Từ quá trình nghiên cứu đề tài, tác giả đã đề xuất các nội dung sau để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ thí nghiệm khoa học tại Trung tâm Kĩ thuật 3: * Chứng minh được sự cần thiết phải xây dựng chiến lược hoạt động định hướng theo khách hàng thông qua mô hình Quản lí quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management), trong đó cần xây dựng và duy trì văn hoá định hướng vào khách hàng để hỗ trợ và đảm bảo thành công cho việc thực hiện chiến lược. * Xác định paradigma về văn hoá định hướng vào khách hàng và các yếu tố hỗ trợ. * Đề xuất quy trình thực hiện việc xây dựng văn hoá định hướng vào khách hàng tại Trung tâm Kĩ thuật 3. * Đề xuất phương thức đánh giá thực hiện và độ trưởng thành của văn hoá định hướng vào khách hàng tại Trung tâm Kĩ thuật 3. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Khả năng ứng dụng kết quả đề tài trong thực tiễn là rất lớn vì đây là nội dung nghiên cứu hoàn toàn mới xuất phát từ nhu cầu thực tế rất cấp thiết của đơn vị, có thể đề xuất áp dụng để từng bước giải quyết các tồn tại trong thực tế hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ thí nghiệm khoa học tại Trung tâm Kĩ thuật 3. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tác giả có mong muốn được nghiên cứu tiếp theo về các nội dung như văn hoá chất lượng, văn hoá cải tiến liên tục, văn hoá lãnh đạo và chịu trách nhiệm, thông qua các mô hình như quản lí kinh nghiệm khách hàng (CEM - Customer Experience Management), quản lí quan hệ nhân viên (ERM - Employee Relationship Management), quản lí hiệu quả nhân viên (PPM - People Performance Management), quản lí hiệu quả công việc theo chiến lược (SPM - Strategic Performance Management), Lean Six Sigma, Best-in-Class... để có thể góp phần hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lí chất lượng dịch vụ thí nghiệm của Trung tâm Kĩ thuật 3 thông qua các mô hình quản lí hiện đại ngày nay. 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: chưa có.

1. Full name: LUONG THANH UYEN 2. Sex: Female 3. Date of birth: 19 April 1970 4. Place of birth: Saigon 5. Admission decision number: 2528/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH, dated 14th December 2007 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: Improving the quality of science testing services at Quality Assurance & Testing Center 3 (QUATEST 3) by establishing customer focused culture. 8. Major: Science & Technology Management 9. Code: 60.34.72 10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Pham Ngoc Thanh 11. Summary of the findings of the thesis: Through the results of this thesis, the author suggested the following contents in order to improve the quality of science testing services at QUATEST 3: * To prove the needs to establish customer focused strategy through Customer Relationship Management model, in which customer focused culture should be built and maintained to support and ensure the success of strategy. * To define the paradigm of customer focused culture and supporting factors. * To suggest the process of establishing customer focused culture at QUATEST 3. * To suggest the methodology of implementing assessment and maturity degree of customer focused culture at QUATEST 3. 12. Practical applicability: Practical applicability of this thesis is very positive because this is a new research originated in actual pressing demands of QUATEST 3. These suggestions shall be applied to solve the problems step by step in order to improve the quality of science testing services at QUATEST 3. 13. Further research directions: The author hopes to have opportunity to research further into management culture such as quality culture, continuous improvement culture, leadership and responsibility culture, etc. through modern management models, for example: Customer Experience Management (CEM), Employee Relationship Management (ERM), People Performance Management (PPM), Strategic Performance Management (SPM), Lean Six Sigma, Best-in-Class... to better the quality of science testing services at QUATEST 3. 14. Thesis-related publications: Not yet.