TTLV: Nhận thức của sinh viên về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Thứ sáu - 14/06/2024 05:45
1. Họ và tên học viên: NGUYỄN QUANG THỊNH
2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 06/02/1996
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/QĐ-XHNV, ngày 28/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: kéo dài thời gian học tập theo Quyết định số: 5158/QĐ-XHNV, ngày 06/12/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
7. Tên đề tài luận văn: Nhận thức của sinh viên về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.
8. Chuyên ngành: Chính trị học                 Mã số: 8310201.01
 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Trường Đại học Thái Bình.
- Tìm hiểu nhận thức của sinh viên về các kết quả đạt được đối với phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị thời gian qua.
- Làm rõ đánh giá của sinh viên về những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế của phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.
- Đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là đề tài khoa học đầu tiên nghiên cứu về vấn đề phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua ý kiến, nhận xét của tầng lớp sinh viên góp phần làm rõ những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân cùng với việc đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao phương thức lãnh đạo của Đảng; đồng thời là tài liệu tham khảo cho các sinh viên, học viên cao học nghiên cứu về vấn đề này.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
Tìm hiểu ý kiến đánh giá, nhận thức của các giai tầng khác trong xã hội (ví dụ như: cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, hưu trí, nông dân, công nhân…) về phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn (nếu có): Không

1. Full name: NGUYEN QUANG THINH
2. Sex: Male
3. Date of birth: February 06, 1996
4. Place of birth: Ha Noi City, Vietnam
5. Admission decision number: 2948/QĐ-XHNV dated December 28, 2021, by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in the academic process: Extension of the study period according to Decision number 5158/QD-XHNV dated December 6, 2023, by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
7. Topic of thesis: The students’ perceptions about the Party’s leadership role in the activity of the political system.
8. Major: Politics                                            Code: 8310201.01
9. Supervisor: Associate Professor Pham Quoc Thanh, Thai Binh University.
10. Summary of the thesis’s results:
- Figuring out students' awareness of the results achieved regarding the Party's leadership approach to the activity of the political system during the past time.
- Clarifying students' assessments of the limitations, shortcomings, and objective and subjective causes of the limitations of the Party's leadership approach to the activity of the political system.
- Proposing solutions to continue innovating the Party's leadership approach to the activity of the political system to meet the requirements of the new situations.
  11. Practical applicability:The thesis is the first scientific topic that researches the Party's leadership approach through the opinions and comments of students, contributing to clarifying the achievements, limitations and causes along with proposed solutions that contribute to improving the Party's leadership approach. Besides, it is also a reference document for students and graduate students researching this issue.
 12. Further research directions: Figure out the opinions and perceptions of other social strata (for example, cadres, civil servants, public employees, Party members, pensioners, farmers, workers, etc.) about the Party's leadership approach to the activity of the political system.
 13. Published works related to the thesis (if any): No.

Tác giả: USSH Media