TTLV: Quản trị quan hệ báo chí của bệnh viện ở Hà Nội

Thứ sáu - 14/06/2024 05:19
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Phương Anh               2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 03/01/1997                                                   4. Nơi sinh: Tỉnh Hải Dương
5. Quyết định công nhận học viên số 2948 /QĐ-XHNV, ngày 28/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn từ 12/2023 – 6/2024
7. Tên đề tài luận văn: Quản trị quan hệ báo chí của bệnh viện ở Hà Nội
8. Chuyên ngành: Quản trị báo chí truyền thông, mã số: Thí điểm
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Chủ nhiệm Bộ môn PR - Quảng cáo, Phó chủ nhiệm khoa Báo chí và Truyền thông (SJC), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Đại học Quốc gia Việt Nam (VNU), Hà Nội.
Đề tài khái quát cơ sở lý luận và thực tiễn về quản trị quan hệ báo chí tại bệnh viện. Đồng thời, chỉ ra yêu cầu hiện nay về sự cần thiết của việc phải xây dựng và phát triển mối quan hệ cùng có lợi giữa bệnh viện và giới báo chí.
Cơ sở lý luận và thực tiễn này sẽ tạo nên khung lý thuyết để tìm hiểu thực trạng công tác quản trị quan hệ báo chí của một số bệnh viện tại Hà Nội. Theo đó, đề tài khảo sát thực tế hoạt động quản trị quan hệ báo chí tại một số bệnh viện cụ thể để đánh giá khái quát tình trạng của mối quan hệ này, các chiến lược, phương thức cụ thể để xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa hai nhóm đối tượng đang được áp dụng phổ biến cũng như những vấn đề nảy sinh. Từ đó, đề tài rút ra những kiến nghị, bài học kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong hoạt động quản trị quan hệ báo chí của bệnh viện hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Nâng cao hiệu quả của việc xây dựng và phát triển mối quan hệ cùng có lợi giữa bệnh viện và giới báo chí.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
Kế thừa những vấn đề đã tìm hiểu, nghiên cứu thông qua kết quả khảo sát phân tích, đánh giá thực trạng mối quan hệ giữa bệnh viện và giới báo chí, từ đó tiếp tục có hướng nghiên cứu sâu hơn trong việc xây dựng mô hình truyền thông hiệu quả trong bệnh viện.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Thực trạng quan hệ báo chí tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương”.

1. Student’s full name: Nguyen Thi Phuong Anh                               2. Gender: Female
3. Date of birth: 03/1/1997                                            4. Place of birth: Hai Duong Province
5. Student recognition decision number: 2948/QĐ-XHNV dated 28/12/2021 issued by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes during the training process: Extension from December 2023 to June 2024
7. Thesis Title: The Management of Press Relations in Hospitals in Hanoi
8. Major: Media Management                                                             9. Code: Pilot
10. Academic Advisor: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen - Head, Public Relations and Advertising Department Vice Dean, School of Journalism and Communications (SJC), University of Social Sciences and Humanities (USSH), Vietnam National University (VNU), Hanoi.
11. Summary of thesis results:
The study outlines the theoretical and practical foundations of press relations management in hospitals. It also highlights the current necessity of establishing and developing mutually beneficial relationships between hospitals and the press.
This theoretical and practical foundation will create a framework for understanding the current state of press relations management in some hospitals in Hanoi. Accordingly, the study surveys the actual press relations management activities in specific hospitals to broadly assess the status of these relationships, the strategies, and specific methods being commonly applied to build and develop the relationship between the two parties, as well as arising issues. From this, the study draws recommendations, lessons learned, and solutions to better perform press relations management tasks in hospitals today.
12. Practical Application:
 Enhancing the effectiveness of building and developing mutually beneficial relationships between hospitals and the press.
 13. Future Research Directions:
Building on the issues explored and researched through the results of the survey analysis and evaluation of the current relationship between hospitals and the press, further in-depth research will be conducted to develop an effective communication model within hospitals.
14. Relevant published works related to the thesis: The grassroots-level scientific research project "The Current State of Press Relations at the National Otorhinolaryngology Hospital".

Tác giả: USSH Media