TTLV: Quản lý công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Trung tâm - Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Thứ sáu - 21/06/2024 03:28
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hằng:     2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 09/10/1997
4. Nơi sinh: Xã Hoà Tiến - huyện Yên Phong - tỉnh Bắc Ninh
5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định 2948/QĐ-XHNV Ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Quyết định số 5158/QĐ-XHNV về việc kéo dài thời gian học tập của học viên cao học, thời gian kéo dài từ ngày 29/12/2023 đến ngày 28/6/2024.
7. Tên đề tài luận văn: Quản lý công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Trung tâm - Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam
8. Chuyên ngành: Quản lý Văn hóa;             9. Mã số: 8319042.01
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Huy
Luận văn đã tiến hành hệ thống các bài viết, công trình nghiên cứu liên quan đến di sản văn hoá, di sản các nhà khoa học Việt Nam, quản lý di sản văn hoá và quản lý bảo tàng nhằm làm rõ các khái niệm, tạo cơ sở lý luận để giải quyết các vấn đề đặt ra trong luận văn. Phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến sự ra đời của đơn vị ngoài công lập (MEDDOM) tham gia vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Việt Nam. Những đặc tính ngoài công lập, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành và phát triển của MEDDOM. Phân tích thực trạng hoạt động chuyên môn và hoạt động quản lý tại MEDDOM. Bước đầu đánh giá những điểm mạnh và hạn chế trong công tác quản lý tại đơn vị. Từ đó, đề xuất 02 nhóm định hướng nhằm khắc phục hạn chế, nâng cao hoạt động quản lý tại đơn vị là: nâng cao hoạt động chuyên môn và nâng cao hoạt động quản lý. Với những định hướng nêu ra trong luận văn, không những MEDDOM mà các đơn vị ngoài công lập hoạt động trong lĩnh vực văn hoá có thể tham khảo và áp dụng triển khai vào đơn vị trong thời gian tới.
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho người làm công tác quản lý trong việc hoạch định chính sách quản lý, phát triển đơn vị ngoài công lập tham gia vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá ở Việt Nam.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không
14. Các công trình trước đó công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Hang                                 2. Sex: Female
3. Date of birth: 09/10/1997                                       4. Place of birth: Bac Ninh Province.
5. Admission decision number: 2948/QĐ-XHNV             Dated: 28/12/2021
6. Changes in academic process: Decision No. 5158/QD-XHNV on extending the study time of graduate students, from December 29, 2023 to June 28, 2024.
7. Official thesis title: Managing the conservation and the promotion of heritage values at the Heritage Center - Park for scientists of Vietnam.
8. Major: Cultural Management         9. Code: 8319042.01
10. Supervisors:  Associate Professor Ph.D Nguyen Van Huy
11. Summary of the findings of the thesis: The thesis systematises articles, scientific research being inclusive of cultural heritage, heritage of Vietnamese scientists, management of cultural heritage and management of museum in order to clarify the relevant concepts, create a theoretical basis to solve the issues raised in the thesis. The thesis analyzes the factors contributing to the birth of a non-public unit (MEDDOM), participating in the work of preserving and promoting values of heritage in Vietnam.  These non-public characteristics directly affect the formation and development process of MEDDOM. The thesis analyzes the current status of professional activities and management activities at MEDDOM. The thesis initially evaluates the strengths and limitations in management work at the unit. According to these, the thesis propose 2 groups of direction to overcome limitations and improve management activities at the unit: improving professional activities and improving management activities. With the orientations outlined in the thesis, not only MEDDOM but also non-public units operating in the field of culture can refer to and apply them to their units in the near future.
12. Practical applicability, if any: The thesis can be used as a reference for managers in planning policies of management and developing non-public units into participating in the preservation and promotion of cultural heritage values in Vietnam.
13. Further research directions, if any: No
14. Thesis-related publications: No