TTLV: Tiêu chí đánh giá tính hiệu quả của việc áp dụng ISO hành chính công

Thứ ba - 15/11/2011 23:16
Thông tin luận văn "Tiêu chí đánh giá tính hiệu quả của việc áp dụng ISO hành chính công trong các cơ quan hành chính nhà nước (Nghiên cứu trường hợp tỉnh Đồng Nai)" của HVCH Nguyễn Công Khánh, chuyên ngành Quản lí khoa học và công nghệ. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Công Khánh 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 18/08/1983 4. Nơi sinh: Đồng Nai 5. Quyết định công nhận học viên số: 1376/QĐ-XHNV-HKSĐH ngày: 29/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có 7. Tên đề tài luận văn: Tiêu chí đánh giá tính hiệu quả của việc áp dụng ISO hành chính công trong các cơ quan hành chính nhà nước (Nghiên cứu trường hợp tỉnh Đồng Nai) 8. Chuyên ngành: Quản lí khoa học và công nghệ; Mã số: 60.34.72 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Ngọc Thanh – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Đã thực hiện tìm hiểu về các lí thuyết liên quan đến nội dung của luận văn. Qua đó thực hiện khảo sát hiện trạng áp dụng ISO hành chính công của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Đồng Nai. Trên cơ sở đó tiến hành xây dựng hệ thống tiêu chí đánh giá theo 05 nhóm hoạt động là hoạt động thực hiện hành động khắc phục, phòng ngừa, hoạt động đánh giá nội bộ, hoạt động xem xét của lãnh đạo, hoạt động thiết lập mục tiêu chất lượng, hoạt động cải tiến. Đã tiến hành áp dụng đánh giá thử việc áp dụng ISO hành chính công của Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai. Đồng thời đưa ra giải pháp để hoàn thiện các tiêu chí đánh giá. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Hệ thống tiêu chí này để đánh giá tính hiệu quả áp dụng ISO hành chính công của các cơ quan hành chính nhà nước, làm cơ sở cho việc thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của việc áp dụng đáp ứng công tác cải cách hành chính. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục triển khai xây dựng hệ thống tiêu chí bao trùm lên mọi lĩnh vực của việc áp dụng ISO hành chính công. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Cong Khanh 2. Sex: Male 3. Date of birth: 18/08/1983 4. Place of birth: Dong Nai 5. Admission decision number: 1376/QĐ-XHNV-HKSĐH Dated 29/10/2008 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Criteria for evaluating the effectiveness of the application of ISO Public Administration in the State administrative agencies (Case study of Dong Nai province) 8. Major: Science and Technology Management 9. Code: 60.34.72 10. Supervisors: Associate Professor - Dr. Pham Ngoc Thanh 11. Summary of the findings of the thesis: Done learning about the theories regarding the content of the thesis. Which surveyed the current state of application of ISO administration of state administrative agencies in Dong Nai. On that basis, Building criteria system for evaluating according to 05 activities group such as improvement, internal audit, corrective and preventive action, review of management, builiding quality objectives. We have conducted to apply these creteria in assessing the application of ISO administration of the Dong Nai Department of Science and Technology. Based on that, we proposed solutions to complete criteria system. 12. Practical applicability, if any: The system of criteria to assess the effectiveness of ISO public administration application of state administrative agencies, as a basis for furthering the effectiveness of the application meets the administrative reform. 13. Further research directions, if any: Continuing to build criteria which cover all areas of the application of ISO administrative 14. Thesis-related publications: none