TTLV: Giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước” cho thanh niên Việt Nam trong thời kì CNH-HĐH

Chủ nhật - 20/11/2011 10:44
Thông tin luận văn "Giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước” cho thanh niên Việt Nam trong thời kì CNH-HĐH" của HVCH Đỗ Đức Duẩn, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Đỗ Đức Duẩn 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 6/3/1985 4. Nơi sinh: Điền Xá, Nam Trực, Nam Định 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 24/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước” cho thanh niên Việt Nam trong thời kì CNH-HĐH 8. Chuyên ngành: Triết học. Mã số: 602280 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Đình Xây, Tổng Thư Kí Hội dồng Khoa học Các Cơ quan Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Lần đầu tiên vấn đề giáo dục lí tưởng vì mục tiên “dân giàu, nước mạnh” cho thanh niên trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá được xây dựng thành luận văn khoa học triết học. Luận văn bước đầu đã hình thành nội dung giáo dục lí tưởng vì tiêu “dân giàu, nước mạnh” cho thanh niên trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đánh giá đúng thực trạng lí tưởng của thanh niên và việc giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh” trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Luận văn đã đưa ra các quan điểm, giải pháp chủ yếu nhằm giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh” cho thanh niên trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Luận văn sẽ là cơ sở khoa học cung cấp các giải pháp cơ bản cho Đoàn thanh niên nhằm đẩy mạnh giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh” cho thanh niên trong thời kì công nghiệp hoá hiện đại hoá. Mở rộng hơn, những kết quả nghiên cứu có thể làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu về thanh niên, về công tác giáo dục lí tưởng cho thanh niên. - Luận văn sẽ là cơ sở khoa học để tác giả có thể làm đề án về giáo dục lí tưởng vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh” cho thanh niên trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X diễn ra vào năm 2012. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : ĐO DUC DUAN 2. Sex: Male 3. Date of birth: March 6, 1985 4. Place of birth: Dien Xa commune, Nam Truc district, Nam Dinh Province 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH of Prof.Dr. Nguyen Van Khanh, Rector of University of social science and humanities, Viet Nam National university Ha Noi. Dated: October 24, 2008 6. Changes in academic process: (List the forms of change and corresponding times) 7. Official thesis title: Educate the ideal for “rich people, strong country” target for Viet Namese youth in the period of industrialization and modernization 8. Major: Phylosophy. 9. Code: 602280 10. Supervisors: Dr. Ngo Dinh Xay, General Secretary of the Scientific Council of Central Agencies 11. Summary of the findings of the thesis: It is the first time, the ideal education for “rich people, strong country” for Vietnamese youth in the period of industrialization and modernization is built into the philosophical thesis. Thesis initially formed the content of the ideal education for “rich people, strong country” target for Vietnamese youth in the period of industrialization and modernization. Assessing the true state of the ideal of Vietnamese youth and the ideal education for for “rich people, strong country” target for Vietnamese youth in the period of industrialization and modernization. Thesis made opinion, major solutions to educate the ideal for "rich people, strong country" target for Vietnamese youth in the period of industrialization and modernization. 12. Practical applicability Thesis is the scientific basis of the fundamental solution for Youth union to promote the ideal education for “rich people, strong country” target for Vietnamese youth in the period of industrialization and modernization. By extension, these research results can make reference for the study of youth, the ideal education for youth. Thesis is the scientific basis for the writer can make a project on the ideal education for "rich people, strong country" target for the youth in the period of industrialization and modernization to send to The Tenth National union Congress in 2012 13. Further research directions, if any: 14. Thesis-related publications: