TTLV: Xây dựng tiêu chí đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên ở Văn phòng Bộ Quốc phòng

Thứ năm - 06/12/2018 05:23

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN THỊ LAN

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/10/1978

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1292/QĐ-XHNV ngày 29 tháng 5 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:

“Xây dựng tiêu chí đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên ở Văn phòng Bộ Quốc phòng”.

8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng                        9. Mã số: 60.34.04.06

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Vũ Thị Phụng

Kết quả của luận văn được trình bày trong 3 chương, với các nội dung cơ bản sau:

Chương 1. Sự cần thiết của việc xây dựng tiêu chí đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ nhân viên trong văn phòng Bộ quốc phòng.

Trong chương này, luận văn làm rõ các khái niệm: văn phòng, cán bộ, nhân viên văn phòng, tính chuyên nghiệp, tiêu chí đánh giá...;  phân tích các yêu cầu đối với cán bộ, nhân viên văn phòng của Bộ Quốc phòng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; trên cơ sở đó phân tích sự cần thiết của việc xây dựng tiêu chí đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên trong văn phòng Bộ quốc phòng

Chương 2. Xây dựng tiêu chí đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên ở Văn phòng Bộ Quốc phòng

Trong chương này, chúng tôi trình bày phương pháp xây dựng và đề xuất một số tiêu chí đánh giá tĩnh chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên văn phòng Bộ Quốc phòng, bao gồm: ngành nghề được đào tạo phù hợp với nhiệm vụ được giao; nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ; tuân thủ quy chế, quy định và chế độ làm việc của Bộ Quốc Phòng và cơ quan; có kỹ năng thành thạo; có quan hệ ứng xử phù hợp với các mối quan hệ trong cơ quan.

Chương 3. Khảo sát đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên Văn phòng Bộ Quốc phòng

Trên cơ sở kết quả của Chương 2, luận văn áp dụng các tiêu chí để khảo sát, đánh giá tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên Văn phòng Bộ Quốc phòng. Qua kết quả khảo sát, chúng tôi rút ra những nhận xét, đánh giá, đồng thời đề xuất một số giải pháp để nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên Văn phòng Bộ Quốc phòng

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là cơ sở khoa học giúp Văn phòng Bộ Quốc phòng nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên, đồng thời là tài liệu tham khảo cho các cơ quan, đơn vị khác

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu các biện pháp để nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên Văn phòng Bộ Quốc phòng

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không.

INFORMATION ON MASTER’THESIS

1. Full name: NGUYEN THI LAN

2. Gender: Female

3. Date of birth: October 07, 1978

4. Place of birth: Nghe An

5. Recipient Decision No. 1292/QD-XHNV dated May 29, 2017 by the Rector of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in the training process: None

7. Title of thesis:

" Establish criteria for evaluating the professionalism of officials and employees at the Office of the Ministry of Defense".

8. Major: Office Administration

9. Code: 60.34.04.06

10. Supervisor: Associate Professor. Dr. Vu Thi Phung

11. Summary of the results of the thesis:

The result of the thesis was presented in 3 chapters, with the following basic contents:

Chương 1. The necessity of establishing criteria for assessing the professionalism of officials and employees in the Ministry of Defense office.

In this chapter, the thesis clarifies the concepts: office, office staff, professionalism, evaluation criteria ...; Analyses the requirements of office personnel in the innovation and integration period; On that basis, it analyses the necessity of developing criteria for assessing the professionalism of officials and employees in the Ministry of Defense office.

Chapter 2. Formulation of criteria for assessing the professionalism of officials and employees at the Ministry of Defense office.

In this chapter, we present a methodology for developing and proposing some criteria for assessing the professionalism of officials and employees of the Ministry of Defense office, including training fields suitable to the assigned task; firmly grasp professional knowledge; comply with the regulations, regulations and working standard of the Ministry of Defense and agencies; skilled; have an appropriate manner with relationships within the agency.

Chapter 3. Surveying and evaluating the professionalism of officials and employees of the Ministry of Defense office.

On the basis of the results of Chapter 2, the thesis applies the criteria for surveying and evaluating the professionalism of officials and employees of the Ministry of Defense office. Based on the results of the survey, we draw comments, assessments, and propose some solutions to improve the professionalism of officials and staff of the Ministry of Defense office.

12. Applicability in practice:

The research results of the thesis are the scientific basis to help the Ministry of Defense office to improve the professionalism of officials and employees as well as the reference materials for other agencies and units.

13. Further research directions: Continue to study methods to improve the professionalism of officials and staff of the Ministry of Defense Office.

14. Published works related to thesis: None

Tác giả: ussh