Ký kết biên bản hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây

Thứ sáu - 19/05/2017 22:55
Ngày 19/5/2017, GS. TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã thay mặt Nhà trường ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây. Cùng tham dự lễ ký kết có đại diện Phòng Hợp tác và Phát triển.
Ký kết biên bản hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây

Tại buổi ký kết, GS. TS Phạm Quang Minh thay mặt Nhà trường bày tỏ sự kỳ vọng lớn vào cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Hiệu trưởng tin rằng, với nhiều thuận lợi sự gần gũi về địa lý giữa hai nước, sự tương đồng văn hóa, lịch sử giữa hai dân tộc Việt-Trung, hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Điều này cũng đóng góp vào quan hệ song phương Việt-Trung nói chung.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký vào biên bản thỏa thuận song phương. Biên bản này có mục tiêu đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa giáo dục, trên cơ sở hợp tác hữu nghị, đôi bên cùng có lợi. Theo đó, Trường ĐHKHXH&NV – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây sẽ tiến hành các hoạt động cụ thể sau:

1. Triển khai các chuyến thăm lẫn nhau giữa hai trường.

2. Triển khai hợp tác và giao lưu về giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoạt động học thuật, trao đổi thông tin tư liệu về giáo dục.

3. Cử giáo viên sang giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học theo nhu cầu của phía bạn khi cần thiết.

4. Triển khai hợp tác về giáo dục và đào tạo sinh viên.

5. Căn cứ vào tình hình thực tế, hai bên tiến hành việc quảng bá giới thiệu về trường bạn (đối tác), triển khai mạng mục trao đổi sinh viên, tổ chức cho sinh viên trường mình sang trường bạn bổ túc nâng cao trình độ hoặc thực tập ngắn hạn hoặc dài hạn. Cụ thể:

i. Hai bên sẽ căn cứ theo tình hình thực tế để tuyển chọn những học sinh tốt nghiệp cấp ba đến trường bạn học hệ đại học chính quy, các mô hình hợp tác đòa tạo “0+4”, “1+3”, “2+2”.

ii. Hai bên đồng ý triển khai hợp tác ở lĩnh vực đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học. Các vấn đề liên quan tới chuyên ngành đào tạo, công nhận học phần và mức thu phí, v.v…sẽ được hai bên bàn bạc cụ thể và ký kết thỏa thuận về chương trình này.

Biên bản thỏa thuận này có hiệu lực kể từ ngày ký và có hiệu lực trong 5 năm.

GS. TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) ký kết và trao đổi biên bản hợp tác với GS. Yao Jinguang (Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây)

GS. TS Phạm Quang Minh nhận quà lưu niệm từ GS. Yao Jinguang

Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây (ĐHKHCNQT) là một trường đại học công lập trực thuộc UBND – khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây – Trung Quốc, được thành lập vào năm 1958. ĐHKHCNQT có 3 cơ sở với tổng diện tích 4.000 mẫu. Khuôn viên trường với cây cối xanh tươi bốn mùa, hài hòa với thiên nhiên, được tặng danh hiệu “Khuôn viên trường kiểu hoa viên”. ĐHKHCNQT có 6 nhà giảng đường với trang thiết bị đầy đủ, thư viện chứa 3,9 triệu cuốn sách.

Tác giả: Trần Minh