TTLV: Văn hóa ẩm thực Hải Phòng

Thứ năm - 12/10/2017 23:22

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Thị Hiền Na

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/06/1993

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV, Ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Văn hóa ẩm thực Hải Phòng

8. Chuyên ngành: Việt Nam học               Mã số: 60.22.01.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Việt Hương – Khoa Việt Nam Học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Thứ nhất, luận văn làm rõ những yếu tố nội sinh và ngoại sinh tác động tạo nên nền tảng ẩm thực Hải Phòng. Ngoài ra, luận văn phân tích cơ cấu, thành phần ẩm thực để làm nổi bật những nét riêng biệt của văn hóa ẩm thực Hải Phòng.

Thứ hai, luận văn trình bày sự biến đổi của ẩm thực Hải Phòng qua các giai đoạn khác nhau trong lịch sử.

Thứ ba, luận văn đánh giá những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình khai thác văn hóa ẩm thực của thành phố Hải Phòng; đưa ra một số đề xuất và giải pháp nhằm gìn giữ và phát huy nét ẩm thực độc đáo của địa phương và quảng bá văn hóa ẩm thực Hải Phòng như một tiềm năng mới trong sự phát triển du lịch của thành phố.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo, phục vụ cho việc nghiên cứu văn hóa ẩm thực Hải Phòng. Ngoài ra, việc hiểu rõ về những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực sẽ giúp cho việc khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Hải Phòng đạt hiệu quả cao.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

 

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Dao Thi Hien Na                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/06/1993                      4. Place of  birth: Hai Phong City

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, dated December 31th, 2015 issued by Rector of University of Social Studies and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Haiphong Gastromony Culture

8. Major: Vietnamese Studies                   Code: 60.22.01.13

9. Supervisors: PhD. Nguyen Viet Huong – Faculty of Vietnam Studies and Language – University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis clarifies the internal and external factors involved in the formation of Hai Phong cuisine. In addition, the thesis analyzes the culinary texture and ingredients to highlight the distinctive features of the cuisine.

- Thesis presents the variation of Hai Phong cuisine through different periods.

- Thesis evaluates the advantages and disadvantages in Hai Phong exploitation process of cuisine culture; offers a number of suggestions and solutions to preserve and develop the unique cuisine and promote Hai Phong cuisine as a new potential in the development of the city’s tourism.

11. Practical applicability, if any:

The results of thesis can be used as a reference material for the study of Hai Phong cuisine. Additionally, the understanding of factors affecting the culinary culture will help to exploit, preserve and promote cultural values of Hai Phong cuisine to achieve high efficiency.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây