TTLV: Cơ sở khoa học phát triển du lịch dã ngoại đồng quê cho học sinh tiểu học ở Hà Nội

Thứ hai - 14/11/2011 01:38
Thông tin luận văn "Cơ sở khoa học phát triển du lịch dã ngoại đồng quê cho học sinh tiểu học ở Hà Nội" của HVCH Đỗ Doãn Đạt, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên: Đỗ Doãn Đạt 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 05/08/1978 4. Nơi sinh: Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên Số.1355 ngày 24 tháng 10 năm. 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo (ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng): . 7. Tên đề tài luận văn: Cơ sở khoa học phát triển du lịch dã ngoại đồng quê cho học sinh tiểu học ở Hà Nội 8. Chuyên ngành: Du lịch học. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Trung Lương .Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có) . Với đề tài luận văn “Cơ sở khoa học phát triển du lịch dã ngoại đồng quê cho học sinh tiểu học ở Hà Nội”, tác giả đã triển khai vấn đề nghiên cứu này theo nhiều góc độ và căn cứ qua đó đã đạt được những kết quả cần thiết. Thứ nhất, nghiên cứu đã tổng quan được những vấn đề lí luận chủ yếu liên quan đến phát triển du lịch dã ngoại đồng quê bao gồm: khái niệm, nguyên tắc phát triển, các điều kiện để phát triển, các yếu tố có ảnh hưởng đến phát triển, v.v Thứ hai, qua kết quả điều tra khảo sát, nghiên cứu đã đánh giá nhu cầu đối với sản phẩm du lịch dã ngoại đồng quê của phân khúc thị trường là học sinh tiểu học trên địa bàn Hà Nội, cụ thể là học sinh ở các quận nội thành. Thứ ba, quá trình nghiên cứu cũng đã đánh giá các điều kiện liên quan và tiềm năng phát triển du lịch dã ngoại đồng quê trên địa bàn Hà Nội mở rộng - huyện Ba Vì. Thứ tư là tập trung phản ánh và đánh giá hiện trạng phát triển du lịch dã ngoại đồng quê trên địa bàn Hà Nội mở rộng - huyện Ba Vì và xác định nguyên nhân của hiện trạng. Cuối cùng là đã đề xuất được một số giải pháp chủ yếu để đẩy mạnh phát triển du lịch dã ngoại đồng quê trên địa bàn Hà Nội. Tất cả những nội dung nêu trên là nhằm góp phần đưa ra cơ sở khoa học để phát triển du lịch dã ngoại đồng quê cho học sinh tiểu học ở Hà Nội. Song, do thời gian và năng lực cá nhân có hạn, nghiên cứu hẳn không tránh được sự chủ quan, suy diễn, dẫn tới vẫn còn nhiều thiếu sót và rất cần được góp ý thêm. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có): Rất cần thiết trong hoạt động học tập ngoại khoá, chương trình học có gắn với điền dã, thăm quan trải nghiệm thực tế của các trường tiểu học Hà Nội. . 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): 13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn (liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có):

1. Full name: Do Doan Dat 2. Sex: Male 3. Date of birth: 05/08/1978 4. Place of birth: Duong Lam, Son Tay, Ha Noi 5. Admission decision No. 1355 dated on October, 24th, 2008 by Headmaster of University of Science-Society and Humanity – Ha Noi National University. 6. Changes in academic process (List the forms of change and corresponding times): 7. Official thesis name: Scientific bases for developing rural excursion to primary grade pupils in Ha Noi 8. Major: Tourism 3. Code: 9. Supervisors: (inscribing full name, academic title and degree, and working organ): Ass. Prof.-Dr. Pham Trung Luong Institute for Tourist Development Research 10. Summary of findings of the thesis (Summarize them with stress on the new findings, if any): With thesis name: “Scientific base for developing rural excursion toward primary school pupil in Ha Noi”, the author had developed the study from different points and bases, and had achieved study results as required. First, the study had made an overview of main issues in theory related to developing the rural excursion, including but not limited with: concept, development principal and conditions and factors impacting on the development, etc.,. Second, via results from actual survey, the study had made assessment of demand on the rural excursion product at a market segment like primary school pupil in Ha Noi, specifically, primary school pupil at inner districts. Third, the study had also made assessment of related conditions and potential for developing the rural excursion at Ha Noi extension area – Ba Vi area. Forth, it focused to reflect and evaluate the actuality of rural excursion development in Ba Vi area and at the same time, identified causes of the actuality. Finally, the study had also suggested some key solutions for strengthening the development of rural excursion in Ha Noi. All these results at the study is to partially contribute into giving out a scientific base for developing rural excursion toward primary school pupil in Ha Noi. However, due to limited time and ability, the study must have not avoided the subjectiveness and forced deduction which result in shortcomings and lacks, thus need so much offering valuable and contributive advices and suggestions. 11. Practical applicability (if any): The study is very necessary for the extracurricular activities, outdoor activities involving school, field trips, excursion for experience in fact, at primary schools in Ha Noi 12. Further research directions (if any): 13. Thesis-related publications (list them in chronological order):