TTLV: Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo chiến tranh du kích trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954)

Chủ nhật - 18/01/2015 21:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/10/1989

4. Nơi sinh:  Thái Thụy – Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1555/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia HN

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo chiến tranh du kích trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954)

8. Chuyên ngành: Lịch sử  ĐCS VN              Mã số: 66.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Tang Bồng  Viện Lịch sử Quân sự  Việt Nam

- Luận văn khái quát quá trình lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ trong tổ chức lãnh đạo các hoạt động chiến tranh du kích tại địa phương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954).

- Luận văn còn làm rõ sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ tỉnh Thái Bình trong việc phát động, tổ chức lãnh đạo phong trào chiến tranh du kích ở địa phương và những đóng góp xứng đáng của Đảng bộ, quân dân tỉnh Thái Bình trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

- Làm rõ những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, từ đó rút ra một số kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo chiến tranh du kích trên địa bàn.

- Kết quả nghiên cứu còn có thể dùng là tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy Lịch sử Việt Nam hiện đại nói chung, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng và lịch sử địa phương của tỉnh Thái Bình. Ngoài ra còn là nguồn sử liệu phục vụ nghiên cứu cho các công trình khoa học lịch sử.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kinh nghiệm được luận văn đúc kết có thể vận dụng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tôi sẽ cố gắng nghiên cứu và mở rộng sâu hơn những nội dung đã nghiên cứu trong đề tài.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Thi Huong                                        2. Gender: Female

3. Date of Birth: 01/10/1989                                            4. Place of birth: Thai Thuy - Pacific

5. Decision to recognize learners No. 1555 / QD - XHNV - Diploma, December 28, 2012 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in the training process: None

7. Name of thesis: Thai Binh Provincial Party guerrilla leader during the war against the French (1946-1954)

8. Major: History of the Communist Party of VN                 9. Code: 66.22.03.15

10. Scientific Supervisors: Dr. Yu Tang Bong Military History Institute in Vietnam

11. A summary of the results of the thesis:

- Thesis generalized process of the Party leadership in the organization of guerrilla activity locally in the war against the French (1946-1954).

- The thesis also clarifies the right leadership, creativity Party in Thai Binh province launched, organizational leadership guerrilla movements in local and contributions worthy of the Party, army and people Thai Binh province in the war against the French colonialists.

- Clarify the limitations of leadership and direction, from which to draw some leadership experience, directing guerrilla war in the province.

- The results of the study can also be used as a reference service for teaching modern history of Vietnam in general, History of the Communist Party of Vietnam in particular and the local history of Thai Binh province. Also the materials for the study of scientific history.

12. Ability to apply in practice:

experiences are summarized thesis may apply to the building and protect the country today.

13. The following research directions:

I will try to study and further expand the content of the subject studied.

14. All works published related to the thesis: No