TTLV: Đảng Cộng sản Việt Nam với quan hệ của Việt Nam với Campuchia từ năm 1979 đến năm 1997

Thứ hai - 03/11/2014 22:17

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN MẠNH LINH

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 11/6/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng Cộng sản Việt Nam với quan hệ của Việt Nam với Campuchia từ năm 1979 đến năm 1997

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Kim Đỉnh - Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Từ những tài liệu thu thập được, trước hết, tác giả khẳng định đây là công trình khoa học đầu tiên nghiên cứu về quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam với quan hệ Việt Nam với Campuchia từ năm 1979 đến năm 1997. Vì thế, luận văn đã mở ra một cách tiếp cận mới trong quan hệ giữa Việt Nam với Campuchia trong lịch sử.

- Luận văn đã trình bày, phân tích những nội dung cơ bản, chủ yếu trong chủ trương, chính sách nêu bật lên quan điểm của Đảng đối với quan hệ Việt Nam với Campuchia trong thời gian từ năm 1979 đến năm 1997. Qua đó, dựng lại một cách khách quan về lịch sử quan hệ Việt Nam với Campuchia dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Thông qua quá trình nghiên cứu, tác giả đã mạnh dạn đưa ra những thành tựu, hạn chế cơ bản trong quan điểm, chủ trương đối ngoại với Campuchia của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó rút ra một số kinh nghiệm nhằm góp phần phát triển quan hệ Việt Nam với Campuchia trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể sử dụng làm tư liệu nghiên cứu cho sinh viên ngành lịch sử.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu sự lãnh đạo của Đảng trong quan hệ đối ngoại với Campuchia trong giai đoạn tiếp theo

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: NGUYEN MANH LINH

2. Gender: Male

3. Date of birth: June 11th, 1990

4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ - XHNV - SĐH dated November 1st, 2011 by the Rector the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The policy of Communist Party of Vietnam towards Vietnamese – Cambodian relations from 1979 to 1997

8. Major: History of Vietnamese Communist Party

9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors:  Assoc. Prof. Dr. Tran Kim Dinh, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

- From the material collected, firstly, the author confirms this is the first scientific study of the views of the conception of Communist Party of Vietnam towards Vietnamese – Cambodian relations from 1979 to 1997. Therefore, the thesis has opened up a new approach in relations between Vietnam and Cambodia in the past.

- Thesis presented, analyzed the basic and major contents in the policy, highlighted the conception of the Vietnamese Communist Party towards the relations of Vietnam and Cambodia in the period from 1979 to 1997. Thereby, it helps reconstruct an objective relations history between Vietnam and Cambodia under the leadership of the Communist Party of Vietnam.

- Through the research process, the author has boldly launched fundamental achievements and limitations in conception, the foreign policy towards Cambodia of the Communist Party of Vietnam, then draw some experiences to contribute to the development of the relationship between Vietnam and Cambodia in the future.

12. Practical applicability, if any: Thesis can be used as research material for students of History.

13. Further research directions, if any: Study the Party's leadership in foreign relations with Cambodia in the next stage.

14. Thesis-related publications: None