TTLV: Đảng bộ thị xã Sơn Tây lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2010.

Thứ ba - 04/11/2014 04:45

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họvà tên học viên: Nguyễn Thị Hồng            2. Giới tính: Nữ

3. Ngàysinh: 08/8/1987

4. Nơi sinh: xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia         Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ thị xã Sơn Tây lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam;  Mã số: 60 22 56

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Khoa Lịch sử Đảng, Trường Học viện Chính trị khu vực I.

- Thứ nhất: Luận văn tập hợp, hệ thống hóa các nguồn tư liệu liên quan đến đề tài để nghiên cứu những vấn đề lí luận về du lịch, phát triển kinh tế du lịch trong quan điểm của Đảng và Nhà nước ta từ khi thực hiện đường lối đổi mới năm 1986 đến năm 2010. Từ đó, luận văn nghiên cứu khái quát cơ sở thực tiễn - những tiềm năng ở thị xã Sơn Tây để phát triển kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2010.

- Thứ hai: Luận văn trình bày các chủ trương và quá trình Đảng bộ thị xã Sơn Tây chỉ đạo phát triển kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2010 từ việc xác định phát triển kinh tế du lịch là một ngành kinh tế đến việc xác định phát triển kinh tế du lịch theo hướng phát triển bền vững, coi là một ngành kinh tế mũi nhọn theo quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

- Thứ ba: Luận văn rút ra một số nhận xét về thành tựu, hạn chế trong quá trình Đảng bộ thị xã Sơn Tây lãnh đạo thực hiện phát triển kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2010.

- Thứ tư: Luận văn rút ra một số kinh nghiệm chủ yếu trong quá trình Đảng bộ thị xã lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch, thiết thực đóng góp vào đường lối lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch của thị xã trong thời gian tiếp tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Một số kinh nghiệm rút ra từ việc nghiên cứu luận văn có thể thiết thực đóng góp vào đường lối lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch của thị xã trong thời gian tiếp tới.

12. Hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Hong                                    2. Gender: Female

3. Date of birth: 08/8/1987

4. Place of Birth: Cam Thuong, Ba Vi district, Hanoi.

5. Decision to recognize student number: 1883 / QD-XHNV-SĐH 21/10/2010 Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in the training process: None

7. Name of thesis: Party leader Son Tay town tourism economic development from 2001 to 2010.

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam; Code: 60 22 56

9. Scientific Supervisor: Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen, Party History Department, College Institute of Politics region I.

10. Summary of the results of the thesis:

- First: Thesis gather, systematize the resources related to the topics to study theoretical issues about tourism, economic development of tourism in the opinion of the Party and State since renewal policy implementation in 1986 and 2010. since then, the dissertation overview factual basis - the potential in Son Tay town to develop tourism economy from 2001 to 2010.

- Second: This thesis presents the policies and processes Party Son Tay town directing the development of tourism economy from 2001 to 2010 from the determination of economic development tourism is an economic sector to determining the economic development of tourism towards sustainable development, considered a key economic sector in view of the Party and State.

- Third: Thesis draw some comment on the achievements and limitations of the Son Tay Town Party leaders implement tourism economic development from 2001 to 2010.

- Fourth: The thesis draws some experience mainly in the towns Party leaders tourism economic development, practical contribution to the leadership development of the tourism economy of the town during time to come.

11. Ability to apply in practice: Experiences drawn from the research thesis can practically contribute to the leadership development of the tourism economy of the town in time to come.

12. Looking further research: not

13. All works published related essays: No