TTLV: Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1960-1975)

Thứ ba - 04/11/2014 04:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Lan Phương                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/08/1987

4. Nơi sinh: TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

5. Quyết định công nhận học viên số:1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1960-1975)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số: 60 22 54.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Hồng Tung

Góp phần khôi phục một cách khách quan quá trình hoạt động của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước qua hai giai đoạn : 1960-1968 và 1969-1975 ; đồng thời bước đầu phân tích, đánh giá vai trò của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ đó rút ra một số kinh nghiệm vận động quần chúng nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Việc nghiên cứu hoạt động, vai trò của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (1960-1975) có ý nghĩa thiết thực, mang tính thời sự trong việc vận dụng và giải quyết những vấn đề đang đặt ra nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh’’.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu đầy đủ hơn nội dung và đóng góp của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trên các lĩnh vực quân sự, chính trị, ngoại giao.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

“Tìm hiểu các hoạt động tuyên truyền của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (1960-1975)”, in trong công trình “Một số vấn đề về Lịch sử Việt Nam (Kỷ yếu khoa học Học viên - Nghiên cứu sinh)”, Nxb. Thế giới, Hà Nội, 2013.

1. Full name: Tran Thi Lan Phuong                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/08/1987                                   4. Place of  birth: Nam Dinh.

5. Admission decision number: 1528/QĐ - XHNV - KH & SĐH,    Dated 14/10/2009

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: National Liberation Front of South Vietnam in the struggle for National Liberation and Reunification (1960-1975)

8. Major: Vietnamese History                                                              9. Code: 60 22 54

10. Supervisors: Prof. Pham Hong Tung, Institute of Vietnamese studies and Development sciences (belong to Vietnam National University, Hanoi).

11. Summary of the findings of the thesis:

Contribute to restore the operation process objectively of the National Liberation Front of South Vietnam during American War through two periods: 1960-1968 and 1969-1975. And initially analyze, evaluate the roles of the National Liberation Front of South Vietnam in the struggle to liberate South and reunification. Therefore, it gains experience in mass movement in order to enhance the National unity, to strengthen the role of the Vietnam Fatherland Front for building and protecting the Nation in the reforming era.

12. Practical applicability, if any:

The researching of activities, roles of the National Liberation Front of South Vietnam (1960-1975) brings the practical meaning, topical in applications and solving the problems in order to promote national unity strength, enhancing the role of the Vietnam Fatherland Front, improving industrialization and modernization for “a rich people, a strong country and an equitable, democratic and civilized”.

13. Further research directions, if any:

Continue studying fully on activities and contributions of National Liberation Front of South Vietnam in the military, political and diplomatic fields.

14. Thesis-related publications:

“Learning the propaganda activities of the National Liberation Front of South Vietnam (1960-1975)”, that published on the “Some matters on Vietnamese History - The summary record of student - Postgraduate)”, World Publising House, Hanoi, 2013.