TTLV: Giáo dục đạo đức môi trường cho sinh viên Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung hiện nay

Thứ ba - 21/10/2014 22:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Mai Thị Thu Hằng                                   2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/09/1987                                                             4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 4422/ QĐ – ĐT. Ngày 18 tháng 12 năm 2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục đạo đức môi trường cho sinh viên Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học ;                               Mã số: 60 22 03 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Viện Triết học, Viện Hàn lâm khoa học- xã hội Việt Nam.

Thứ nhất, luận văn đã trình bày một số vấn đề lý luận về đạo đức môi trường và giáo dục đạo đức môi trường cho sinh viên trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung hiện nay. Luận văn đã chỉ rõ thực chất của đạo đức môi trường, hệ thống những chuẩn mực cơ bản và sự cần thiết phải giáo dục đạo đức môi trường cho sinh viên trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền trung.

Thứ hai, luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng và một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả của giáo dục đạo đức môi trường cho sinh viên trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và những ai quan tâm đến vấn đề giáo dục đạo đức môi trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Mai Thi Thu Hang                                                 2. Sex: Female

3. Date of birth:  05/09/1987                                             4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 4422/ QĐ - ĐT. Date 18/12/ 2012 by the Director – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Moral education environment for students College of Natural Resources and Environment, Central today.

8. Major: Philosophy                                                           9. Code: 60 22 03 01

9. Supervisors: Ass. Prof. Dr. Nguyen Van Phuc - Institute of Philosophy, Academy of Social Sciences of Vietnam.

10. Summary of the findings of the thesis:

First, the thesis presents some theoretical issues of environmental ethics and environmental ethics education for students of the College of Natural Resources and Environment, Central today. This thesis clearly shows the nature of environmental ethics, systems and standards underlying the need for moral education environment for students of the College of Natural Resources and Environment, Central today.

Second, the thesis analyzed, assessing the situation and some basic solutions to improve the efficiency of environmental ethics education for students of the College of Natural Resources and Environment, Central today.

11. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as a reference for students, high school students from professional, college, university and those who care about the education of environmental ethics.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: No