TTLV: Nhận diện những bất cập và đề xuất giải pháp hoàn thiện quy trình tuyển/xét chọn các đề tài/dự án thuộc Chương trình trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011 – 2015.

Thứ ba - 21/10/2014 05:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Thị Thu Thủy.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 27/5/1979.

4. Nơi sinh: Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số 1936/2011 QĐ- HNV-SĐH ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: Nhận diện những bất cập và đề xuất giải pháp hoàn thiện quy trình tuyển/xét chọn các đề tài/dự án thuộc Chương trình trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011 – 2015.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ.                   9. Mã số: 60340412.

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thiện Thành.

Luận văn gồm 03 chương:

- Chương I. Cơ sở lý luận và thực tiễn của công tác tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia.

- Chương II. Nhận diện những vấn đề bất cập trong công tác tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN thuộc các chương trình trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011-2015 trên cơ sở phân tích thực trạng từ năm 2001 đến nay.

- Chương III. Giải pháp hoàn thiện quy trình tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN thuộc các chương trình trọng điểm cấp nhà nước đến năm 2020.

Kết quả của đề tài:

- Hệ thống cơ sở lý luận và thực tiễn của công tác tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia.

- Báo cáo tổng hợp những vấn đề bất cập trong công tác tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN thuộc các chương trình trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011-2015.

- Giải pháp hoàn thiện quy trình tuyển/xét chọn ĐT/DA thuộc Chương trình trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011 – 2015.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn đã tổng kết, đánh giá được thực trạng công tác tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN thuộc các chương trình trọng điểm cấp nhà nước đã và đang thực hiện tại Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ.

- Trên cơ sở lý luận cơ bản và thực tiễn trong công tác quản lý KH&CN, nghiên cứu đã đề xuất được một số giải pháp có tính khả thi để hoàn thiện quy trình tuyển/xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN thuộc các chương trình trọng điểm cấp nhà nước trong thời gian tới.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Giải pháp hoàn thiện cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động, phương thức đầu tư và cơ chế tài chính trong KH&CN từ nay đến năm 2020.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Mối quan hệ giữa cá nhân và tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN trong giai đoạn hiện nay.

INFORMATION ON MASTER'S PROJECT

1 Full name of student        : Dao Thi Thu Thuy

2 Gender                             : Female

3 Date of Birth                    : 27/05/1979

4 Place of birth                   : Ha Noi

5 Decision No. 1936/2011 accredited practitioner QD-HNV- SDH October 10, 2011 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University, Hanoi .

6 Training changes process : None.

7 Name of project               : Identify gaps and propose solutions to improve the process of recruitment / selection of topics / projects under the program state-level key stages from 2011 to 2015 .

8 Major                               : Science and Technology Management

9 Code                                : 60.340.412

10 Scientific Supervisors    : Dr . Nguyen Thien Thanh

11 Summary of project results:

This project consists of 03 chapters :

-               Chapter I.  Theoretical basis and practical of selection institutions , individuals in charge of science and technology tasks at national level .
-              Chapter II . Identify shortcomings in the recruitment / selection organization , individuals in charge of science and technology task of the key programs the state level for the period 2011-2015 on the basis of a situation analysis from 2001 to present .
-              Chapter III . Solutions to improve the process of recruitment / selection organizations and individuals in charge of science and technology mission of the program key state in 2020 .
Results of the research :
-              System rationale and practicality of recruitment / selection organization , individuals in charge of science and technology tasks at national level .
-              Report of the defining issues in the recruitment / selection organization , individuals in charge of science and technology mission of the program key state in 2011-2015 .
-              Solutions to improve the process of recruitment / selection DT / DA of key program level for the period 2011-2015 .
12 The possibility of practical application :
-              Thesis summarized , assessed the situation of recruitment / selection organizations and individuals in charge of tasks of Science and Technology of the key programs the state level have been carried out at the offices of key programs state level , the Ministry of Science and Technology .
-              On the basis of basic theoretical and practical in the management of science and technology , researchers have proposed a number of solutions are feasible to improve the process of recruitment / selection organizations and individuals to host mission MOST of the key programs in the state next time.

13 The following research :

-              Perfecting the management mechanism , mechanism of action and mode of investment and financing mechanism in science and technology since 2020 .

14. Published works related to the thesis : The relationship between the individual and the organization in charge of scientific and technological tasks in the current period .