TTLV: Xây dựng một số điểm, tuyến du lịch ở tỉnh Đồng Tháp

2. Giới tính: Nữ
  3. Ngày sinh: 14/05/1988
  4. Nơi sinh: Tân Hiệp – Kiên Giang
  5. Quyết định công nhận học viên số: 2123/2011/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn luận văn trong thời gian 6 tháng
  7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng một số điểm, tuyến du lịch ở tỉnh Đồng Tháp
  8. Chuyên ngành: Du lịch                     Mã số:
  9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Minh Tuệ  – Trường ĐHSP Hà Nội.
  10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Summary results of the thesis:

Thứ nhất, đề tài đã hệ thống hóa lý luận về du lịch và điểm, tuyến du lịch; lựa chọn hệ thống các chỉ tiêu cho việc xây dựng các điểm, tuyến du lịch để vận dụng vào địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Thứ hai, đề tài đã khái quát về các điều kiện phát triển du lịch; phân tích, đánh giá về thực trạng khai thác du lịch nói chung cũng như điểm, tuyến du lịch nói riêng của Đồng Tháp trong thời gian gần đây. Trên cơ sở đó, tác giả đi vào phân tích nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết vấn đề nghiên cứu.

Thứ ba, đề tài đã xây dựng các điểm, tuyến du lịch ở Đồng Tháp trong giai đoạn mới dựa trên các chỉ tiêu trong việc xây dựng các điểm, tuyến du lịch kết hợp với phương pháp tính điểm.

Thứ tư, đề tài đưa ra các giải pháp nhằm khai thác có hiệu quả các điểm, tuyến du lịch tại Đồng Tháp.

1. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Xây dựng điểm, tuyến du lịch là một trong những yêu cầu quan trọng cần phải có trong quy hoạch và triển khai quy hoạch tổng thể về tổ chức lãnh thổ du lịch của tỉnh và vùng. Vì thế, những phân tích, đánh giá, kết quả và giải pháp về xây dựng điểm, tuyến du lịch mà đề tài đưa ra là rất cần thiết; nói cách khác, đây là một đề tài có tính ứng dụng cao trong thực tiễn và có thể áp dụng linh hoạt trong các điều kiện khác nhau của từng địa phương.

Trên cơ sở phân tích các chỉ tiêu, đề tài đã xây dựng hệ thống các điểm, tuyến du lịch có thể khai thác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Với kết quả này, đề tài sẽ được ứng dụng hiệu quả hơn trong thực tế thông qua việc xây dựng các chương trình du lịch nội tỉnh và liên tỉnh, góp phần đáng kể cho sự phát triển của du lịch tỉnh nhà.

1. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Xây dựng một số điểm, tuyến du lịch ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long
  2. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: DO THI KIEU HOA                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/05/1988                               4. Place of birth: Kien Giang

5. Admission decision number: 2123/2011/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: November 1st 2011

6. Changes in academic process: adjourn in 6 months

7. Official thesis title: The establishment of some tourist sites and tours in Dong Thap province.

8. Major: Tourism                                                    Code:

9. Supervisors: PhD. Nguyen Minh Tue – Ha Noi National University of Education

10. Summary of the findings of the thesis:

First, the subject has systematized the theory of tourism and tourist sites, tour; selected the system of criteria for the construction of these tourist sites, routes to use in Dong Thap province.

Second, the topic has outlined the conditions for tourism development, analysed and evaluated the status of tourism exploitation in general, of the tourist sites, tours of Dong Thap in particular in recent times, as well. On this basis, the author has proceeded the analysis of causes and provided the solutions for solving the studied problems

Third, the topic has established the tourist sites and tours in Dong Thap in the new period based on the criteria of the establishment of tourist sites, tours associated with the grading methods.

Fourth, the topic has given some ​​solutions to the effective exploitation of these tourist sites, tours in Dong Thap

11. Practical applicability, if any:

The establishment of tourist sites and tours is one of the most important requirements in need to be planned and implemented in the overall planning of the territorial organization of the provincial and regional tourism. Therefore, the analysis, the evaluation, the outcome and the measures for the establishment of these tourist sites and tours given by the topic are essential; In other words, this is a highly applicable topic in practice and it can be applied flexibly in different conditions of each locality..

On the basis of the criteria analysis, the topic has built a system of tourist sites of tours exploitable in the province of Dong Thap. With this result, the topic would be a more effective application in practice through the programs that build the domestic and inter-provincial tourism, thus contributing significantly to the development of the province's tourism.

12. Further research directions, if any: The establishment of some tourist sites and tours in The Mekong Delta

13. Thesis-related publications: None