TTLV: Hoạt động thưởng thức và bảo tồn âm nhạc dân gian truyền thống của sinh viên hiện nay trên địa bàn Hà Nội

Thứ ba - 21/10/2014 05:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Chúc                           2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/05/1987                                                  4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động thưởng thức và bảo tồn âm nhạc dân gian truyền thống của sinh viên hiện nay trên địa bàn Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Xã hội học                      Mã số: 60.31.30

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS.Nguyễn Vân Hạnh - Trường Đại học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá được hoạt động thưởng thức âm nhạc dân gian truyền thống của sinh viên trên địa bàn Hà Nội hiện nay, đồng thời đánh giá được việc bảo tồn âm nhạc dân gian truyền thống  của họ.  Hiện nay, các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống đang có những sự mai một theo thời gian. Các sinh viên chỉ biết đến các loại hình âm nhạc dân gian phổ biến như quan họ, chèo còn các loại hình âm nhạc khác thì rất ít sinh viên biết mà đặc thù đối tượng điều tra là các sinh viên trường văn hóa, khoa học xã hội nhân văn và kinh tế là những trường chuyên đào tạo về văn hóa xã hội. Tuy vậy, sinh viên vẫn đánh giá cao ý nghĩa việc bảo tồn các loại hình nghệ thuật âm nhạc dân gian và việc bảo tồn này thông qua nhiều công tác đặc biệt cần đầu tư và giáo dục thế hệ trẻ để họ thêm yêu thêm quí những truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Nắm được những vấn đề thưởng thức và bảo tồn âm nhạc dân gian truyền thống của sinh viên hiện nay. Qua đó đưa ra các khuyến nghị nhằm bảo tồn âm nhạc dân gian truyền thống.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyễn Thị Thanh Chúc                                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/05/1987                                         4. Place of  birth: Thái Bình

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH date 01/11/2011

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Enjoying activity and preserve the traditional folk music of current students in Hanoi

8. Major: Sociology                                                      Code: 60.31.30

9. Supervisors: Ph.D. Nguyen Van Hanh

10. Summary of the findings of the thesis: Evaluate Enjoying Activity and preserve the traditional folk music of current students in Hanoi. At the same time, evaluate the conservation of traditional folk music of them. Currently, these types of traditional folk music is the future of a time, The students only know the type of folk music as popular as: quan ho, cheo ther forms of music are very few students know which particular object is investigating the student culture, science humanities and the social economy is the training schools of social culture. However, students still appreciate the significance of preserving the art form of folk music and preservation through a variety of special effects to investment and to educate the younger generation more they love you more the fine tradition of the nation.

11.Applicability in pactice: Understand the issues about Enjoying and preserving traditional folk music of today's students. Thereby, we’ll make recommendations to preserve traditional folk music.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: ..............................................................................................