TTLV: Tính chính trị trong đạo Islam

1. Họ và tên học viên:  Vũ  Thanh  Tùng                      2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh:  25/02/1988

4. Nơi sinh: Vạn Kim – Mỹ Đức – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tính chính trị trong đạo Islam

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học                                  Mã số: 60 22 03 09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Ngô Văn Doanh. Viện nghiên cứu Đông Nam Á

Trình bày khái quát những điều kiện, tiền đề hình thành tính chính trị trong đạo Islam.  Từ đó chỉ ra và phân tích tính chính trị trong đạo Islam trong quá trình tồn tại và phát triển

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:  Kết quả nghiên cứu của luận văn góp phần vào nhận thức và ứng xử phù hợp hơn với cộng đồng Islam giáo, lý giải phần nào đời sống chính trị ở các nước Islam giáo và những nguyên nhân của những biến động chính trị ở những nước Islam giáo, có thể làm tài liệu tham khảo cho công tác nghiên cứu, giảng dạy về tôn giáo nói chung và Islam giáo nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Sau khi đề tài hoàn thành, tác giả hi vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển đề tài nhằm lý giải sâu hơn nữa về tính chính trị của đạo Islam và những ảnh hưởng của nó tới tình hình chính trị thế giới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name :  VU THANH TUNG             2. Sex: Male

3. Date of birth: 25/02/1988                       4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 12/28/2012 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Political nature in Islam

8. Major:  Religious studies                        9. Code: 60 22 03 09

10. Supervisors: A. Prof/Dr. Ngo Van Doanh. Institute of Southeast Asian studies

11. Summary of the findings of the thesis:           Presenting an overview of conditions and premises of forming and accordingly pointing out and analyzing the political nature in Islam during its survival and development process.

12. Practical applicability, if any: Findings of the thesis contributed to further corresponding awareness and behaviour towards the Islamic community, explained political life and causes for political unrest in Islamic countries and could be a reference serving religious research and teaching in general and Islamic research and teaching in particular.

13. Further research directions, if any: After completing the theme, the author hopes to continue researching and developing the theme for further explanation of political situation of Islam and its impacts on the world political situation.

14. Thesis-related publications: None