TTLV: Giáo dục giá trị đạo đức truyền thống cho học sinh trung học phổ thông ở Thái Nguyên hiện nay

Thứ sáu - 24/10/2014 00:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Ngọc Phan; 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/10/1976; 4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Viện Triết học- Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

- Luận văn giới thiệu khái quát về khái niệm giá trị, giá trị đạo đức truyền thống và một số giá trị đạo đức truyền thống tiêu biểu của dân tộc Việt Nam.

- Luận văn phân tích những đặc điểm về kinh tế, xã hội, truyền thống lịch sử Thái Nguyên và đặc điểm về lứa tuổi học sinh. Đồng thời xác định rõ tầm quan trọng của giáo dục đạo đức truyền thống cho học sinh trung học phổ thông.

- Luận văn phân tích thực trạng và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức truyền thống cho học sinh trung học phổ thông ở Thái Nguyên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho giáo viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến giáo dục đạo đức truyền thống cho học sinh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : VU THI NGOC PHAN; 2. Sex: Female

3. Date of birth: 26/10/1976; 4. Place of birth: Thai nguyen

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. 28/12/2012 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Educational traditional moral values ​​for high school students in Thai nguyen.

8. Major: Philosophy    9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. NGUYEN VAN PHUC. Workplace: Institute of Philosophy Academy of Social Sciences of Vietnam.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, thesis overview of the concept of values​​, traditional values ​​and a traditional moral values ​​typical of the people of Vietnam.

- Secondly, this thesis analyzes the economic, social, historical, traditions characteristics and characteristics of pupil ages in Thai nguyen. At the same time the thesis determines the importance of traditional moral education for high school students.

- Finally, this thesis analyzes the current situation and offer solutions to improve the efficiency of traditional moral education for high school students in Thai nguyen.

12. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as a reference for learning researching for teachers, graduated students and readers interested in traditional moral education for students.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None