TTLV: Xác định điểm, tuyến du lịch văn hóa – lịch sử tại tỉnh Thừa Thiên Huế

1. Họ và tên học viên: BÙI PHAN QUỐC NGHĨA          2. Giới Tính: Nam

3. Ngày sinh: 21/6/1987

4. Nơi sinh: Thừa Thiên Huế

5. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xác định điểm, tuyến du lịch văn hóa – lịch sử tại tỉnh Thừa Thiên Huế

8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Minh Tuệ - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Kết quả của luận văn là một công trình nghiên cứu về “Xây dựng một số tuyến điểm du lịch của thành phố Hà Nội sau khi mở rộng địa giới”. Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục, tài liệu tham khảo, nội dung chính của luận văn gồm 3 chương, trong đó:

- Cơ sở lý luận và thực tiễn về xác định điểm, tuyến du lịch

- Các nhân tố ảnh hưởng, thực trạng hoạt động du lịch và khai thác các điểm, tuyến du lịch văn hóa – lịch sử ở tỉnh Thừa Thiên Huế

- Xác định các điểm, tuyến du lịch VH-LS ở tỉnh Thừa Thiên Huế và các giải pháp

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được dùng tham khảo cho các công ty du lịch; cán bộ, chuyên viên thuộc các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc các huyện, thành phố ở tỉnh Thừa Thiên Huế; các sinh viên, giáo viên trong ngành du lịch trong việc dạy và học môn Tuyến điểm du lịch Việt Nam (phần tuyến điểm du lịch của vùng du lịch Bắc Trung Bộ)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chuyên sâu hơn cho tất cả các loại hình du lịch và/hoặc mở rộng địa bàn nghiên cứu toàn vùng du lịch Bắc Trung Bộ.

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: BÙI PHAN QUỐC NGHĨA........... 2. Sex: Male

3. Date of birth: June 21st 1987.......................... 4. Place of birth: Thừa Thiên huế

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated December 28th 2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Identifying cultural - historical tourist destinations and routes in Thua Thien Hue province

8. Major: Tourism ................................................ 9. Code: Pilot education program

10. Supervisors: Associate Professor, Doctor Nguyễn Minh Tuệ - Hanoi University of Education

11. Summary of the findings of the thesis:

The major result of thesis is an academic work on “Identifying cultural - historical tourist destinations and routes in Thua Thien Hue province”. Apart from the Introduction, Conclusion, Appendices and Reference list, the thesis consists of three chapters with the main results as follows:

- Firstly, the thesis researched and systematised theories of identifying tourist destinations and routes.

- Secondly, the thesis analysed the influencing factors, the status of tourism activities and opertions of cultural - historical tourist destinations and routes in Thua Thien Hue province.

- Finally, the thesis identified cultural - historical tourist destinations and routes in Thua Thien Hue province and proposed some major solutions and recommendations.

12. Practical applicability, if any:

The thesis shall be used as useful reference material for travel agencies; officials, experts of state management agencies of tourism of Thua Thien Hue province; for administration of tourism in provinces that have tourist destinations to develop more appropriate plans; for “Vietnam’s tourist destinations and routes” lectures (the part about Vietnam’s North Central).

13. Further research directions, if any:

The author can research in-depth for all types of travel and/or extend study area throughout the North Central.

14. Thesis-related publications: None