TTLV: Khảo sát tình hình thực thi chính sách ngôn ngữ dân tộc tại vùng Tây Bắc trong những năm gần đây

Thứ ba - 03/01/2012 23:15
Thông tin luận văn "Khảo sát tình hình thực thi chính sách ngôn ngữ dân tộc tại vùng Tây Bắc trong những năm gần đây" của HVCH Đào Văn Thuỳ, chuyên ngành Ngôn ngữ học. 1. Họ và tên học viên: Đào Văn Thuỳ 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 31/10/1977 4. Nơi sinh: huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Khảo sát tình hình thực thi chính sách ngôn ngữ dân tộc tại vùng Tây Bắc trong những năm gần đây” 8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học; Mã số: 60 22 01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS. TS. Nguyễn Văn Khang, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn - Làm rõ cảnh huống ngôn ngữ ở vùng Tây Bắc trong những năm gần đây, trong đó, tập trung khảo sát cụ thể cảnh huống ngôn ngữ ở Sơn La - tỉnh có cảnh huống ngôn ngữ điển hình tại vùng Tây Bắc. - Khảo sát tình hình thực thi chính sách ngôn ngữ dân tộc tại vùng Tây Bắc trong những năm gần đây thông qua nêu rõ những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn, bất cập trong thực thi chính sách ngôn ngữ dân tộc tại tỉnh Sơn La nói riêng, toàn bộ vùng Tây Bắc nói chung. - Kết luận về tính hiệu quả của chính sách ngôn ngữ dân tộc của Đảng và Nhà nước tại vùng Tây Bắc. - Đưa ra kiến nghị, giải pháp với Đảng và Nhà nước và các cơ quan chức năng để giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chính sách ngôn ngữ dân tộc, nhằm phát huy tối đa hiệu quả của chính sách đoàn kết của Đảng và Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại vùng Tây Bắc thời kì hội nhập. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn Đề tài góp phần nghiên cứu, khảo sát, đánh giá và đưa ra các kiến nghị nhằm giải quyết tốt vấn đề ngôn ngữ dân tộc cho Đảng và Nhà nước tại vùng chiến lược Tây Bắc. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo Kết hợp thực thi chính sách ngôn ngữ dân tộc với chính sách đoàn kết của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại vùng chiến lược Tây Bắc. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn Đào Văn Thuỳ (2011), Đảm bảo an ninh văn hoá - tư tưởng vùng dân tộc Thái ở Tây Bắc đăng trên Tạp chí Khoa học và Chiến lược thuộc Viện Chiến lược và Khoa học Công an - Bộ Công an - số 11 năm 2011.

1. Full name: Dao Van Thuy 2. Sex: Male 3. Date of birth: October 31, 1977 4. Place of birth: Thai Binh province 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: November 2, 2007 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: “The survey on the implementation of Ethnic language policies ​​in the Northwest of Vietnam in recent years” 8. Major: Linguistics 9. Code: 60 22 01 10. Supervisor: Prof. Dr. Nguyen Van Khang 11. Summary of the findings of the thesis To clarify language contexts in the Northwest of Vietnam in recent years, of which focused on analyzing the specific language contexts in Son La - the province has typical language contexts in the Northwest of Vietnam; To make the survey on implementation of Ethnic language policies ​​in the Northwest of Vietnam in recent years through the achievements clearly achieved as well as the difficulties and shortcomings in implementation of the Ethnic language policies in Son La province in particular and the entire region Northwest of Vietnam in general; To draw out conclusions on the effectiveness of Ethnic language policies of the Communist Party of Vietnam and the State in the Northwest; To propose recommendations and solutions to the Communist Party of Vietnam, the State and other functional agencies to address issues relating to ethnic language policies, in order to maximize the effectiveness of the Policy of solidarity of the Party and State, contributing to ensure national security and to maintain social order and safety in the Northwest during the international integration process. 12. Applicability in practice The Master’s Thesis makes some contributions to research, survey, assess and gives some proposals to the Party and the State in order to address some ethnic language problems in the strategic Northwest region. 13. The next direction of research Combining the implementation of ethnic language policies with the Policy of solidarity of the Party and State to ensure national security and maintain social order and safety in the strategic Northwest region. 14. Published works relating to the thesis Dao Van Thuy (2011) - Ensuring cultural – idealogical thinking security in Thai ethnic area in Northwest of Vietnam - The Scientific and Strategic Magazine - Institute of Strategy and Science - Ministry of Public Securiry, No. 11/2011, Hanoi, 2011.