TTLV: Đảng với cuộc vận động phụ nữ trong vùng giải phóng miền Nam Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1968

Thứ hai - 02/01/2012 11:55
Thông tin luận văn “Đảng với cuộc vận động phụ nữ trong vùng giải phóng miền Nam Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1968” của HVCH Giáp Thị Lan, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Giáp Thị Lan 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 05/06/1983 4. Nơi sinh: Bắc Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 2/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Đảng với cuộc vận động phụ nữ trong vùng giải phóng miền Nam Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1968” 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS.NGƯT. Ngô Đăng Tri, Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Nêu lên những quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những chủ trương của Đảng về vận động phụ nữ; làm rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác vận động phụ nữ ở vùng giải phóng trong kháng chiến chống đế quốc Mĩ xâm lược từ năm 1961 đến năm 1968; khẳng định vai trò của phụ nữ đối với sự nghiệp kháng chiến chống đế quốc Mĩ từ năm 1961 - 1968; rút ra những kinh nghiệm phục vụ thực tiễn. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: góp phần bổ sung nguồn tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu về lịch sử phong trào phụ nữ nói riêng và lịch sử Đảng nói chung.

1. Full name: Giap Thi Lan
  2. Sex: Female
  3. Date of birth: June 05th 1983
  4. Place of birth: Bac Giang
  5. Admission decision number: 2551/2007/QD-XNHV-KH&SDH stimulated by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi on November 02nd 2007.
  6. Changed in academic process: None
  7. Official thesis title: The women mobilization of the Party in the Southern liberated zone - Vietnam from 1961 to 1965
  8. Major: History of Vietnam’s Communist Party. Code: 60 22 56
  9. Supervisor: Assoc. Prof, PhD, Meritorious Artist. Ngo Dang Tri - Head of Subject of History of Vietnam’s Communist Party, Department of History, University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi.
  10. Summary of the findings of the thesis: state influences of outlooks of Marxism - Leninism and Ho Chi Minh’s thought on women mobilization; clarify directions of the Vietnam’s Communist Party in mobilizing women within the librated zones during the period 1961 to 1968; assert Vietnamese women’ roles in the resistance war American imperialist during the period 1961 to 1968; from mistake for the better future.
  11. Practical applicability, if any: the thesis is a source to enrich historical data for the Vietnam’ Communist Party in general and women mobilization in particular.