TTLV: Nâng cao vai trò của cán bộ chủ chốt cấp xã trong hệ thống chính trị cơ sở ở tỉnh Hưng Yên

Thứ hai - 02/01/2012 11:58
Thông tin luận văn "Nâng cao vai trò của cán bộ chủ chốt cấp xã trong hệ thống chính trị cơ sở ở tỉnh Hưng Yên" của HVCH Mai Thu Quyên, chuyên ngành Chính trị học. 1. Họ và tên học viên: Mai Thu Quyên 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 29/8/1984 4. Nơi sinh: Sơn La 5. Quyết định công nhận học viên số 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao vai trò của cán bộ chủ chốt cấp xã trong hệ thống chính trị cơ sở ở tỉnh Hưng Yên. 8. Chuyên ngành: Chính trị học; Mã số: 60 31 20 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Đỗ Quang Hưng , Khoa Khoa học chính trị, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Ngoài những kiến thức chung về hệ thống chính trị cơ sở, cán bộ chủ chốt cấp xã ở Việt Nam; luận vận còn đi sâu phân tích đặc trưng của cán bộ chủ chốt cấp xã trong việc hoàn thiện, nâng cao vai trò của họ đối với hệ thống chính trị cơ sở ở tỉnh Hưng Yên. Qua đó thấy được những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế và nguyên nhân trong việc nâng cao vai trò của người cán bộ chủ chốt cấp xã; từ đó đưa ra một số giải pháp cơ bản để vai trò của cán bộ chủ chốt được phát huy một cách cao nhất đáp ứng tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội ở Hưng Yên. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo về vấn đề cán bộ chủ chốt cấp xã, hệ thống chính trị cơ sở cho sinh viên, học viên cao học, cán bộ cả nước và tỉnh Hưng yên nói riêng. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu sâu hơn về cán bộ chủ chốt cấp xã dưới sự tác động của phong tục tập quán làng xã, cũng như ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường đang phát triển thiếu chiều sâu ở khu vực nông thôn. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : MAI THU QUYEN 2. Sex: Femal 3. Date of birth: 29/8/1984 4. Place of birth: Son La 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: 24/10/2008 6. Changes in academic process: No (List the forms of change and corresponding times) 7. Official thesis title: Enhancement of role of the most important staff members in commune-level of the basic political system in Hung Yen provine. 8. Major: Political Science 9. Code: 60 31 20 10. Supervisors: Prof.Dr. Do Quang Hung, Uiniversity of Social sciences and Humanities, Vietnam national university – Ha Noi city. (Full name, academic title and degree) 11. Summary of the findings of the thesis: The thesis has not only mentioned about the general knowledge of basic political system and most important staff members in commune-level of Vietnam but also analysed deeply about the typical issues of the most important staff members in commune-level such as: their enhancement and improvement of role in the basic political system in Hung Yen province. Thereby, we achieved results as well as limitations, reasons in the enhancement of most important staff members in commune-level and give some basic solutions in order to the role of most important staff members will be best promoted to meet the social, cultural, economic and political circumstances in Hung Yen province. 11. The application possibility in practice: The thesis could be used as a reference document for the issues of most important staff members in commune-level, basic political system for student, master student, staff members in whole country and Hung Yen province. 12. The next research directions: Researching more deeply about the most important staff members in commune-level and these staff members impacted by customs and habits in commune-level as well as market economy that developing incompletely in rural areas. 14. Thesis-related publications: