TTLV: Mối quan hệ giữa Nhà nước với Giáo hội Công giáo ở VN

Thứ tư - 13/03/2013 12:16
Thông tin luận văn "Mối quan hệ giữa Nhà nước với Giáo hội Công giáo ở Việt Nam từ năm 1975 đến nay" của HVCH Trương Thị Ngọc Lan, chuyên ngành Tôn giáo học. 1. Họ và tên học viên: Trương Thị Ngọc Lan 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 16/11/1987 4. Nơi sinh: Thành phố Hải Dương – Tỉnh Hải Dương. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có. 7. Tên đề tài luận văn: Mối quan hệ giữa Nhà nước với Giáo hội Công giáo ở Việt Nam từ năm 1975 đến nay. 8. Chuyên ngành: Tôn giáo học; Mã số: 60.22.03.09 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Hồng Dương – Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn cung cấp cho người đọc một cái nhìn khái quát về mối quan hệ giữa nhà nước Việt Nam và Giáo hội Công giáo trong giai đoạn từ năm 1975 đến nay, từ đó cung cấp thêm cơ sở góp phần xây dựng lí luận về mối quan hệ giữa Nhà nước và Giáo hội, giữa tôn giáo và chính trị. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc hoạch định các chính sách của Nhà nước về tôn giáo và các lĩnh vực khác có liên quan. 12. Các hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu về mối quan hệ giữa Nhà nước và Giáo hội Công giáo tại Việt Nam trong giai đoạn trước năm 1975; xu hướng và triển vọng trong những năm tiếp theo.

1. Full name : TRUONG THI NGOC LAN 2. Sex: Female 3. Date of birth: 16/11/1987 4. Place of birth: Hai Duong city, Hai Duong Province 5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 14/10/2009 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University. 6. Changes in academic process: none. 7. Official thesis title: relationship between the state and the Catholic Church in Vietnam from 1975 to present. 8. Major: Religion 9. Code: 60.22.03.09 9. Supervisors: Assoc. Prof. PhD. Nguyen Hong Duong, Institute of Research on Religions, Vietnamese Academy of Social Sciences 10. Summary of the findings of the thesis: This thesis provides the reader with an overview of the relationship between the Vietnamese government and the Catholic Church in the period from 1975 to the present, thus providing additional facilities contributed to the development of new theoreticalrelations between the State and the Church, between religion and politics. 11. Practical applicability, if any: Thesis can be used as reference for the formulation of state policy on religion and other related fields. 12. Further research directions, if any: further research on the relationship between the State and the Catholic Church in Vietnam in the period before 1975; trends and prospects in the future. 13. Thesis-related publications: none.