TTLV: Đánh giá tài nguyên du lịch nhằm phát triển du lịch bền vững tỉnh Tiền Giang

Thứ hai - 18/03/2013 02:13
Thông tin luận văn "Đánh giá tài nguyên du lịch nhằm phát triển du lịch bền vững tỉnh Tiền Giang" của HVCH Hồ Đoàn Thuỳ Mỹ Châu, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Hồ Đoàn Thuỳ Mỹ Châu 2. Giới tính: nữ 3. Ngày sinh: 02/10/1982 4. Nơi sinh: Tiền Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 1539/2009 QĐ – XHNV – KH & SĐH Ngày 16 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không 7. Tên đề tài luận văn: Đánh giá tài nguyên du lịch nhằm phát triển du lịch bền vững tỉnh Tiền Giang 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Đức Thanh – ĐHKHXH&NV HN 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Tổng quan được cơ sở lí luận về đánh giá tài nguyên du lịch; vận dụng lí thuyết vào đánh giá tài nguyên du lịch của 10 huyện thị của tỉnh Tiền Giang; đề xuất được một số giải pháp nhằm khai thác hợp lí và có hiệu quả tài nguyên du lịch của tỉnh. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Giúp cho cơ quan quản lí ngành và địa phương sử dụng kết quả để: lập kế hoạch khai thác và phát triển phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; nâng cao đời sống cộng đồng dân cư địa phương nơi có tài nguyên du lịch; bảo vệ những giá trị văn hoá, lịch sử và bảo vệ môi trường sinh thái bền vững. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: có thể phát triển đề tài này để nghiên cứu theo hướng tổ chức lãnh thổ du lịch của tỉnh.

1. Full name : Ho Doan Thuy My Chau 2. Sex: Female 3. Date of birth: 02 / 10 /1982 4. Place of birth: Tien Giang 5. Admission decision number: 1539/2009QĐ-XHNV-KH&SĐH dated 16/10/2009 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: Estimation of tourism resources for sustainable development of tourism in Tien Giang province 8. Major: Tourism 9. Code: 10. Supervisors: Associate Professor Dr. Tran Duc Thanh 11. Summary of the findings of the thesis: The findings of the thesis are: - Theotrical framework of the assessment of the tourism resources. - Assessments of 10 administrative units (districts and towns) in Tien Giang provine. - Some appropriate solutions for reasonable exploiting tourism resources in Tien Giang province on the approach of sustainable tourism development. 12. Practical applicability, if any: The findings of the thesis are served as the tools for authority in order to set up a plan to exploit tourism resources of the area studied; to improve the living standards of the community; to preserve the cultural and natural resources. 13. Further research directions, if any: The thesis can be further studied in line with planning and developing tourism according to geographical boundary of the province.