TTLV: Nâng cao năng lực tư duy lí luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu - 01/03/2013 02:06
Thông tin luận văn "Nâng cao năng lực tư duy lí luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình" của HVCH Phạm Huyền Trang, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Phạm Huyền Trang 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 30/11/1987 4. Nơi sinh: Ninh Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao năng lực tư duy lí luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình 8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.80 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Ngô Đình Xây – Vụ Lí luận Chính trị – Ban Tuyên giáo Trung ương. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn phân tích phạm trù năng lực tư duy lí luận, những yếu tố ảnh hưởng tới năng lực tư duy lí luận, và vai trò của nó đối với hoạt động của các cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình. - Luận văn đã phân tích được thực trạng năng lực tư duy lí luận của cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình, nguyên nhân của thực trạng và những vấn đề đặt ra từ thực trạng đó. - Luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực tư duy lí luận của đội ngũ cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những người quan tâm đến vấn đề tư duy, năng lực tư duy lí luận, nhất là nâng cao năng lực tư duy lí luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình.

1. Full name : Pham Huyen Trang; 2. Sex: Female 3. Date of birth: 30/11/1987 4. Place of birth: Ninh Binh 5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH. 21/10/2010 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi 6. Changes in academic process: No change 7. Official thesis title: Improving theoretical thinking capacity for the staff in the Ho Chi Minh Communist Youth Union in Ninh Binh Province 8. Major: Philosophy 9. Code: 60.22.80 10. Supervisors: Pro. Dr. Ngo Dinh Xay – Department of political theory – Vietnam Central Committee Propaganda 11. Summary of the findings of the thesis: - Firstly, the thesis analyzes the category theoretical thinking capacity, the factors that affect the theoretical capacity of thinking, and its role in the operation of the staff in the Youth Union of Ninh Binh province. - Secondly, the thesis analyzes the situation theoretical thinking capacity of the staff in the Youth Union of Ninh Binh province, the cause of the situation and the problems posed by that situation. - Finally, this thesis has proposed some of measures to improve the capacity of the theoretical thinking of the staff in the Youth Union of Ninh Binh province in the future. 12. Practical applicability, if any: The thesis can be used as reference for researching and learning for students, master students and or those who are interested in Improving theoretical thinking capacity for the staff in the Ho Chi Minh Communist Youth Union in Ninh Binh Province.