TTLV: Quá trình hình thành và phát triển KCN ở Hà Nội (1995-2008)

Thứ năm - 23/12/2010 03:21
Thông tin luận văn "Quá trình hình thành và phát triển KCN ở Hà Nội (1995-2008)" của HVCH Nguyễn Thị Ngọc Anh, chuyên ngành Lịch sử Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Ngọc Anh 2. Giới tính: nữ 3. Ngày sinh: 05-05-1984 4. Nơi sinh: Cửa Ông - Cẩm Phả - Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số 597/QĐ, ngày 11 tháng 10 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo 7. Tên đề tài luận văn: “Quá trình hình thành và phát triển KCN ở Hà Nội (1995-2008)” 8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam 9. Mã số: 60 22 54 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Phạm Xanh 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn Với đề tài “Quá trình hình thành và phát triển khu công nghiệp ở Hà Nội (1995-2008)” luận văn đã đạt được những kết quả sau: Một là, làm rõ cơ sở lí luận và thực tiễn của việc hình thành và phát triển các KCN ở Hà Nội, KCN với các dạng thức của nó. Hai là, khái quát quá trình hình thành và phát triển các KCN trên địa bàn Hà Nội, rút ra kết quả đạt được, hạn chế tồn tại và bài học kinh nghiệm vận dụng trong việc phát triển KCN. Phân tích rõ tác động tích cực phát triển KCN đến tình hình kinh tế, xã hội đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Ba là, đề xuất những giải pháp phát triển bền vững các KCN trên địa bàn Hà Nội, giải pháp về kinh tế, xã hội và môi trường. Có vậy, các KCN mới sớm vươn lên phát triển, phát huy được hiệu quả hoạt động trong thu hút vốn đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trong KCN hiện nay

1. Full name: Nguyen Thi Ngoc Anh 2. Gender: Female 3. Date of birth: 05-05-1984 4. Birth Place: Cua Ong - Cam Pha - Quang Ninh 5. Admission decision number: 597/QD/XHNV-KH & Graduate Students of October 11, 2007 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities. 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: "The formation and development of industrial zones in Hanoi (1995-2008)" 8. Major: History of Vietnam 9. Code: 60 22 54 10. Supervisors: Associated Professor. Doctor (ofscience) Pham Xanh 11. Summary of the findings of the thesis: With the theme "The formation and development of industrial zones in Hanoi (1995-2008)" thesis has achieved the following results: - First, to clarify the basis of theory and practice of the formation and development of industrial zones in Hanoi. - Second, generalizing the formation and development of industrial zones in Hanoi, the results are drawn, limitations exist and apply lessons learned in developing industrial zones. Analysis clearly positive impact on development of industrial zones to the situation of the country’s economic and society in general and Hanoi in particular. - Third, the proposed solutions for sustainable development of industrial zones in Hanoi and solutions for economic, society and environment. Base on that, lead to the new IP development in the near furutre, attract more investment and improve the efficiency of running business as well as social responsibility of enterprises in the industrial zone at the present time.