TTLV: Mạng lưới phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Thứ ba - 28/12/2010 23:37
Thông tin luận văn "Mạng lưới phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ - thực trạng và giải pháp phát triển (dựa trên tư liệu khảo sát ở Vĩnh Long và An Giang)" của HVCH Nguyễn Thị Phước, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Phước 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 20/4/1976 4. Nơi sinh: Phú Yên 5. Quyết định công nhận học viên số: 2528/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14/12/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không. 7. Tên đề tài luận văn: Mạng lưới phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ - thực trạng và giải pháp phát triển (dựa trên tư liệu khảo sát ở Vĩnh Long và An Giang). 8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Dững, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở hình thành khung lí thuyết về mạng lưới truyền thanh cơ sở, khảo sát thực trạng mạng lưới này ở đồng bằng sông Cửu Long, tác giả phân tích những ưu điểm, hạn chế, sự cần thiết và những vấn đề đặt ra. Từ việc khảo sát lấy mẫu ở hai tỉnh Vĩnh Long và An Giang, luận văn khái quát thực trạng của phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Luận văn phác thảo bức tranh chung của mạng lưới phát thanh, truyền thanh cơ sở trên địa bàn; tổng kết những đóng góp của phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ; đồng thời chỉ ra những hạn chế mà mạng lưới này bộc lộ cũng như phân tích nguyên nhân những hạn chế ấy. Từ những xu hướng phát triển của phát thanh, trên cơ sở thực trạng phát thanh, truyền thanh cơ sở trên địa bàn, luận văn đưa ra những khuyến nghị cho việc phát triển mạng lưới phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Các đài, trạm phát thanh, truyền thanh cơ sở ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và những cơ quan liên quan có thể tham khảo những khuyến nghị mà luận văn đưa ra khi xây dựng những giải pháp phát triển phát thanh, truyền thanh cơ sở. Ứng dụng cho các cơ quan lãnh đạo, quản lí trong việc hoạch định chính sách hoàn thiện, phát triển mạng lưới này phục vụ nhiệm vụ chính trị. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Xu hướng phát triển của phát thanh, truyền thanh cơ sở ở Việt Nam. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : Nguyễn Thị Phước 2. Sex: Female 3. Date of birth: April 20, 1976 4. Place of birth: Phú Yên province 5. Admission decision number: 2528/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated: Dec 14, 2007, by Principal of the University of Social Sciences and Humanities, VNU Ha Noi. 6. Changes in academic process: None. 7. Official thesis title: The network of district radio stations and commune radio stations in the Mekong Delta provinces – the current situations and solutions for development (sample investigation in Vĩnh Long province and An Giang province). 8. Major: Journalism 9. Code: 60.32.01 10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Nguyễn Văn Dững, Academy of Journalism and Communication 11. Summary of the findings of the thesis: Based on theory of the network of district radio stations and commune radio stations, investigation reports on the network in Mekong Delta, the thesis analysed advantages, disadvantages, needs and generating issues of the network. From sample investigation results in Vĩnh Long province and An Giang province, the thesis outlined current situations of the network of district radio stations and commune radio stations in the Mekong Delta provinces. The thesis figured the panorama view; collected all results; searched for the imperfectnesses and the reasons caused in activities of the network of district radio stations and commune radio stations in the Mekong Delta provinces. Based on development trend of radio journalism, and current situations outlined, the thesis offered suggestions on developing the network of district radio stations and commune radio stations in the Mekong Delta provinces. 12. Practical applicability, if any: The district radio stations and commune radio stations in the Mekong Delta provinces and related organizations can apply some of suggestions listed in this thesis in building development projects. The thesis is useful for responsible organizations in creating strategies to improve and develop the network of district radio stations and commune radio stations on political duty. 13. Further research directions, if any: Development trend of district radio stations and commune radio stations in Việt Nam. 14. Thesis-related publications: None.