TTLV: Một số tư tưởng trong phong trào Chấn hưng Phật giáo ở miền Bắc

Thứ năm - 23/12/2010 04:01
Thông tin luận văn "Một số tư tưởng trong phong trào Chấn hưng Phật giáo ở miền Bắc nước ta những năm đầu thế kỉ XX" của HVCH Phan Thị Hội, chuyên ngành Tôn giáo học. 1. Họ và tên học viên: Phan Thị Hội 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 04 – 07 – 1971 4. Nơi sinh: Thanh Hà – Hải Dương 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551. Ngày …02… tháng …11… năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Một số tư tưởng trong phong trào Chấn hưng Phật giáo ở miền Bắc nước ta những năm đầu thế kỉ XX 8. Chuyên ngành: Tôn giáo học. Mã số: 602290 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Quang Hưng 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Tìm hiểu nguyên nhân chính trị, văn hoá, xã hội, tôn giáo trong nước và ngoài nước dẫn đến phong trào Chấn hưng Phật giáo ở miền Bắc, những tư tưởng cơ bản trong phong trào, vai trò và ý nghĩa của phong trào trong sự phát triển của Phật giáo và sự nghiệp giải phóng dân tộc nửa đầu thế kỉ XX. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Không 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Bài báo: Vai trò và ý nghĩa của phong trào chấn hưng Phật giáo ở miền Bắc Việt Nam

1. Full name of student: Phan Thi Hoi 2. Sex: Female 3. Date of birth: 04 July 1971 4. Place of birth: Thanh Ha - Hai Duong 5. Student recognition decision No.: 2551 dated 2 November 2007 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes during the training: None 7. Name of thesis subject: Some thoughts in the movement of making Buddhism prosper in the North of our country in the first years of the 20th century. 8. Speciality: Religion studies Code: 602290 9. Scientific guiding cadre: Prof.Dr. Do Quang Hung 10. Summary of thesis results: Learning about political, cultural, social, religious reasons in the country and abroad that lead to the movement of making Buddhism prosper in the North; Learning about the thoughts in the movement of making Buddhism prosper, stating the role and significance of the movement in the development of Buddhism in particular and the career in national liberation in general in the first half of the 20th century, thence, being aware on the Buddhism situation in our country at present. 11. Application ability in the reality: None 12. The next research directions: None 13. Announced works relating to the thesis: - Name of article: Role and significance of the movement of making Buddhism prosper in the North of Vietnam. - Printed in Religion study magazine, December 2010.