TTLV: Quan hệ xã hội giữa nhà quản lí và nhóm công nhân có nguồn gốc từ nông thôn

Thứ tư - 08/02/2012 22:31
Thông tin luận văn "Quan hệ xã hội giữa nhà quản lí và nhóm công nhân có nguồn gốc từ nông thôn" của HVCH Vũ Thi Xuyến, chuyên ngành Xã hội học. 1. Họ và tên học viên: Vũ Thi Xuyến 2. Giới tính: Nữ. 3. Sinh ngày: 15/01/1984 4. Nơi sinh: Vũ Thư – Thái Bình 5. Quyết định công nhận học viên cao học số 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ xã hội giữa nhà quản lí và nhóm công nhân có nguồn gốc từ nông thôn. 8. Chuyên ngành: Xã hội học; Mã số: 60.31.30 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Hào Quang. Viện Dư luận Xã hội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: + Quan hệ kinh tế của nhà quản lí và công nhân có sự khác nhau giữa doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp Tư nhân: - Công nhân doanh nghiệp tư nhân có thu nhập cao hơn công nhân doanh nghiệp Nhà nước nhưng công nhân trong doanh nghiệp tư nhân phải làm việc vất vả hơn. - Thời gian thử việc của công nhân bị kéo dài, đa số công nhân phải trải qua thời gian thử việc từ 2 - 3 tháng. Thời gian thử việc của công nhân doanh nghiệp tư nhân dài hơn thời gian thử việc của công nhân doanh nghiệp Nhà nước. - Số công nhân chưa được kí HĐLĐ trong doanh nghiệp tư nhân nhiều hơn doanh nghiệp Nhà nước. - Điều kiện lao động trong các doanh nghiệp Nhà nước kém hơn doanh nghiệp tư nhân. + Quan hệ quyền lực giữa nhà quản lí và công nhân trong doanh nghiệp Nhà nước dân chủ, bình đẳng hơn doanh nghiệp tư nhân: - Công nhân doanh nghiệp Nhà nước được triệu tập xin ý kiến đóng góp trước khi nhà quản lí ra quyết định nhiều hơn công nhân doanh nghiệp tư nhân. - Quyết định của nhà quản lí doanh nghiệp Nhà nước đáp ứng nhu cầu của công nhân nhiều hơn quyết định của nhà quản lí ở doanh nghiệp tư nhân. - Công nhân trong doanh nghiệp Nhà nước thực hiện quyết định của nhà quản lí nhiều hơn công nhân doanh nghiệp tư nhân. + Nhà quản lí và công nhân doanh nghiệp Nhà nước thân thiện, cởi mở với nhau hơn nhà quản lí và công nhân doanh nghiệp tư nhân: - Trong giờ làm việc thái độ của nhà quản lí doanh nghiệp Nhà nước thân thiện với công nhân hơn nhà quản lí doanh nghiệp tư nhân - Nhà quản lí và công nhân doanh nghiệp Nhà nước thường xuyên thăm hỏi động viên, tặng quà nhau nhiều hơn nhà quản lí và công nhân doanh nghiệp tư nhân. - Nhà quản lí và công nhân doanh nghiệp Nhà nước sẵn sàng chia sẻ khó khăn với nhau nhiều hơn nhà quản lí và công nhân doanh nghiệp tư nhân.

1. Full name : VU THI XUYEN 2. Sex: Femal 3. Date of birth: 15/01/1984 4. Place of birth: Thai Binh 5. Admission decision number: Decision to recognize high school students of 1355/2008/QD-XHNV-KH & Graduate, October 24, 2008 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: The social relations between are managers and workers in enterprises. 8. Major: Socialogy. 9. Code: 60.31.30. 10.Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Vu Hao Quang. Deputy Director of Institute for Public Opinion Research. The Central Commission for Popularization and Education,CPV Address: 7 Nguyen Canh Chan Street,Ba Dinh District,Ha Noi, Viet Nam 11. Summary of the findings of the thesis: + The Economic relations of managers and workers are differt between State enterprises and Private enterprises: - The workers of Private enterprise have higher income the workers of State enterprise - Probationary period of the workers of the enterprise is a longer probation period of the workers of the State enterprise - The number of the workers have signed labor contracts in the private enterprises more State enterprises. - The working conditions in the State enterprises over private enterprises less +The Relations power of managers and workers is more democracy in state enterprises than in private enterprise. - The workers are more summoned please comment before the decision-making manager in the State enterprises than the private enterprises. - The decision of the manager in the State enterprises to meet the needs of workers more than the decision of managers in private enterprises. - The workers make the decision of the managers in the State enterprises much than Private enterprises. + The Managers and workers of State enterprises are friendly with each other than the managers and workers of private enterprises. - The Managers and workers of State enterprises are friendly with each other than the managers and workers of private enterprises in the during workers hours. - The Managers and workers of the State enterprises are often encourage visits, gifts, other than the managers and workers of the private enterprises. - The managers and workers are willing to share with each other more difficult in the State enterprises than the Private enterprises.