TTLV: Quản trị thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học trên báo điện tử hiện nay

Chủ nhật - 11/06/2023 08:00
1. Họ và tên học viên: NGUYỄN THỊ HOÀI HƯƠNG
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 13/09/1980
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/QĐ-XHNV Ngày 24 tháng 12 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 06 tháng, từ ngày 25/12/2022 đến ngày 24/6/2023
7. Tên đề tài luận văn: Quản trị thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học trên báo điện tử hiện nay
8. Chuyên ngành: Quản trị báo chí truyền thông; Mã số: Thí điểm
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Văn Hường, Đại học Quốc gia Hà Nội
Trên cơ sở khung lý thuyết và khảo sát thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học trên ba báo điện tử Dân trí, Tuổi trẻ Online, Vnexpess trong hai mùa tuyển sinh 2021-2022 và 2022-2023, người nghiên cứu đưa ra những đánh giá, nhận xét về thực trạng công tác quản trị thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học trên báo điện tử hiện nay, đồng thời nêu những đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng quản trị thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học trên báo điện tử như: cần có chính sách từ cấp quản lý, các văn bản chỉ đạo từ cơ quan chủ quản cùng những chính sách hỗ trợ cụ thể để đẩy mạnh số lượng và chất lượng thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học. Các báo cũng cần tăng nhân sự làm mảng giáo dục, xây dựng đội ngũ cộng tác viên sâu rộng và có nguồn kinh phí để triển khai thực hiện tốt hơn.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ là những gợi ý cho cơ quan quản lý như Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin và truyền thông và các Bộ, các đơn vị có quản lý báo chí (có tờ báo thuộc cơ quan chủ quản của mình), các toà soạn báo, các phóng viên, nhà báo mảng giáo dục, các trường đại học, người làm công tác truyền thông ở các trường đại học có những biện pháp nâng cao hiệu quả quản trị thông điệp về tư vấn tuyển sinh đại học trong bối cảnh hiện nay.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : NGUYỄN THỊ HOÀI HƯƠNG  2. Sex: Female
3. Date of birth: 13/9/1980                                   4. Place of  birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 2705/ QD-XHNV Dated 24/07/2020 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes in academic process: Extension of the training period for six months (from December 25, 2022 to June 24, 2023) according to Decision No.3542/QD-XHNV dated November 28, 2022 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities.
7. Official thesis title: Message management of college admissions counseling in E-newspaper currently
8. Major: Media and Communication Management
9. Code: Pilot
10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Dinh Van Huong, Vietnam National University, Hanoi
11. Summary of the findings of the thesis:
Based on the theoretical framework and a survey of university admission counseling news in three newspapers (Dan Tri, Tuoi Tre Online, Vnexpress) from two admission periods of 2021-2022 and 2022-2023, the researchers presented the survey results, analyzed and commented on the current state of management of university admission counseling communication on online newspapers. At the same time, the researcher also provided recommendations for quality improvement of messages on university admission consultancy in online newspapers such as: Need to have supportive policies and guidance from managing agencies to enhance the quantity and quality of communication on university admission counseling news; the newspapers also need to increase the numbers of reporters working on education areas as well as expand the network of collaborators and have more financial investment.
12. Practical applicability, if any:
The research findings of the thesis will serve as suggestions for management agencies such as the Ministry of Education and Training, the Ministry of Information and Communications, as well as other departments, units that manage newspapers (including those under their authority), newspapers and its reporters working on education areas, universities and communication officers at universities, to enhance the effectiveness of university admission counseling communication in the current context.
13. Further research directions, if any: None
14. Thesis-related publications: None