TTLV: Tái cơ cấu hệ thống tổ chức của Viện Nghiên cứu Phát triển Vùng trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP.

Thứ tư - 22/10/2014 23:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Lệ Nga                     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/12/1975                                     4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số 1936 /2011 QĐ - XHNV - SĐH ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo : Không

7. Tên đề tài luận văn: TÁI CƠ CẤU HỆ THỐNG TỔ CHỨC CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN VÙNG TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN CƠ CHẾ TỰ CHỦ, TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM THEO NGHỊ ĐỊNH 115/2005/NĐ-CP.

8. Chuyên ngành:  Quản lý khoa học và công nghệ . Mã số: 60 34 04 12

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học : TS. Trịnh Ngọc Thạch

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn

Luận văn gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về tái cơ cấu hệ thống của tổ chức KH&CN trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ/CP.

Chương 2: Thực trạng cơ cấu tổ chức của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng khi chuyển đổi sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP.

Chương 3: Giải pháp tái cơ cấu hệ thống tổ chức của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng khi thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo nghị định 115/2005/NĐ-CP.

Kết quả của luận văn:

1). Đánh giá hiện trạng hệ thống tổ chức của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng khi chuyển đổi theo Nghị định 115

2). Tác động của các chính sách trong Nghị định 115 đối với hệ thống tổ chức của Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng.

3). Đề xuất giải pháp tái cơ cấu hệ thống tổ chức của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP.

-Đề xuất được giải pháp về Cơ cấu tổ chức phù hợp với hình thức hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

-Đưa ra được các giải pháp về phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng được công việc.

-Đề xuất được những chính sách phù hợp để khuyến khích các cán bộ KH&CN phát huy hết khả năng của mình trong các hoạt động nghiên cứu sáng tạo, dịch vụ, sản xuất và kinh doanh.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có khả năng ứng dụng thực tiễn, những giải pháp Luận văn đưa ra là tài liệu tham khảo cho Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng xây dựng kế hoạch của Viện trong giai đoạn 2016 – 2020.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Phan Le Nga                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 20.12.1975                               4. Place of birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 1936 /2011 /QD – XHNV – KH & SDH, from the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. Dated Dec 10/10/2011.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Reengineering Administration of Institute of Regional Research and Development in the process of self-management and self-responsible arccording to Decree No 115/2005/NĐ-CP.

8. Major: Science Management and Technology            9. Code: 60 34 04 12

10. Supervisors: Doctor.  Trinh Ngoc Thach

11. Summary of the findings of the thesis:

The Thesis consists of 3 Chapters:

Chapter 1: Theorical background of reengineering administration of science and technology organizations while transforming into self-management and self-responsible mechanism arccording to Decree No 115/2005/NĐ-CP.

Chapter 2: Fact of the administration of The Institute of Regional Research and Development while transforming into self-management and self-responsible mechanism arccording to Decree No 115/2005/NĐ-CP.

Chapter 3: Solutions to reengineering The Institute of Regional Research and Development in the implementation of self-management and self-responsible mechanism arccording to Decree No 115/2005/NĐ-CP.

Findings of the Thesis:

1. Evaluates current situation of the administration of The Institute of Regional Research and Development while transforming arccording to Decree No 115/2005/NĐ-CP.
  2. Impacts of policies in the Decree No 115/2005/NĐ-CP to the administration of The Institute of Regional Research and Development.
  3. Proposes solutions to reengineer the Institute of Regional Research and Development in the implementation of self-management and self-responsible mechanism arccording to Decree No 115/2005/NĐ-CP.
    • Proposes solutions regarding to suitable structure of administration to forms of -management and self-responsible oriented operations.
    • Proposes solutions regarding to human resource development
    • Proposes suitable policies to encourage staff in science and technology organizations to exploit and develop all their capability in researching, creating, servicing, producing activities.

12. Practical applicability: Capable of practical application, solutions that Thesis offered can be referenced for the Institute of Regional Research and Development while building his plan in the period of 2016-2020.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None