TTLV: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay.

Thứ tư - 22/10/2014 22:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:    Nguyễn Trọng Luyện                2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10 tháng 5 năm 1984

4. Nơi sinh: Quảng Vọng - Quảng Xương - Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 813 QĐ/ - SĐH, Ngày 25 tháng 4 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                 10. Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thế Thắng - Học viện Chính trị Khu vực I

- Luận văn đánh giá thực trạng và những vấn đề đặt ra của nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Thanh Hóa từ năm 2001 đến 2013 như: Những nhân tố tác động đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những thành tựu đạt được của nông nghiệp, nông dân, nông thôn từ 2001 đến 2013; Những vấn đề đặt ra của nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay.

- Luận văn trình bày những nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh được vận dụng để giải quyết các vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Thanh Hóa hiện nay như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế; tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân; tư tưởng Hồ Chí minh về xây dựng nông thôn mới.

- Luận văn đưa ra một số giải pháp để giải quyết các vấn đề của nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Thanh Hóa từ 2013 - 2018 dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh như: Giải pháp về chuyển dịch cơ cấu kinh tế; giải pháp để ứng dụng khoa học công nghệ; giải pháp xây dựng nông thôn mới; giải pháp về tiềm lực an ninh - quốc phòng vùng biên giới; giải pháp về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học chuyên ngành Hồ Chí Minh học, chuyên ngành Chính trị học. Là tài liệu tham khảo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa và Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Sau khi khi nghiên cứu vấn đề: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở một địa phương cụ thể là tỉnh Thanh Hóa đề tài có thể phát triển nghiên cứu vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong phạm vi cả nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Quan điểm Hồ Chí Minh về mục tiêu phát triển kinh tế, Tạp chí Giáo dục lý luận, số 188,  tháng 11 năm 2012.

- Một số kết quả qua 5 năm triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở tỉnh Thanh Hóa, Tạp chí Giáo dục lý luận, số 217, tháng 8 năm 2014.

1. Full name : Nguyen Trong Luyen                         2. Sex: Male

3. Date of birth:  May 10th 1984

4. Place of  birth:  Quang Vong Commune – Quang Xuong District – Thanh Hoa province

5. Admission decision number: 813 dated April 25th 2014 by Rector of  University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:  “Applying Ho Chi Minh ideology to solve problems in agriculture, farmers and rural areas in Thanh Hoa province in the current period”

8. Major:  Ho Chi Minh Ideolegy                                      9. Code: 60 31 02 04

10.Supervisors: Associate Professor Dr. Nguyen The Thang.  Working at: Political Academy Region I

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis assess the situation and the problems posed by agriculture, farmers and rural areas in Thanh Hoa province from 2001 to 2013, such as: What factors affect agriculture, farmers and rural areas; the achievements of agriculture, farmers and rural areas from 2001 to 2013; The question of agriculture, farmers and rural areas in Thanh Hoa Province in the current period.

- This thesis presents the ideological content of Ho Chi Minh be used to solve problems in agriculture, farmers and rural areas present as the Thanh Hoa Province: Ho Chi Minh Thought on economic development; Ho Chi Minh ideology of farmers; Ho Chi Minh thought about building a new countryside.

- This thesis provides some solutions to solve the problems of agriculture, farmers and rural areas in Thanh Hoa Province from 2013 - 2018 in the light of the Ho Chi Minh thought as: Solution of economic restructuring ; solutions to scientific and technological applications; solution of new rural construction; potential solution for security - border defense; solutions to strengthen the leadership of the Party committees, governments and political organizations - social.

12. Practical applicability, if any:

- Thesis can be used as a reference to serving the research, teaching related subjects.

- Thesis can reference for students master students specialized political science. As references for the Department of Agriculture and Rural Development in Thanh Hoa and Thanh Hoa Province Farmers Association.

13. Further research directions, if any:

After studying the problem: Applying the Ho Chi Minh thought to solve problems in agriculture, farmers and rural areas in a specific local topics Thanh Hoa province can develop applied research ideas Ho Chi Minh to solve problems in agriculture, farmers and rural areas in the country.

14. Thesis-related publications:

- Ho Chi Minh views on the objectives of economic development, Journal of Theoretical Education, No. 188 in November 2012.

- Some results through 5 years of implementation of Resolution No. 26-NQ / TW on agriculture, farmers and rural areas in Thanh Hoa province, Journal of Theoretical Education, No. 217, August 2014.