TTLV: Tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài hiện đang bảo quản tại Lưu trữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ tư - 22/10/2014 22:49

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hằng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/01/1987

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2569/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài hiện đang bảo quản tại Lưu trữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học; Mã số: 62320301

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Dương Văn Khảm - Nguyên Cục Trưởng Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước.

Trong thời gian thực hiện, luận văn của chúng tôi đã đạt được những kết quả sau:

Thứ nhất: Nghiên cứu, giới thiệu thành phần, nội dung, đặc điểm và ý nghĩa khối tài liệu hồ sơ dự án đầu tư nước ngoài và đầu tư ra nước ngoài của Cục Đầu tư nước ngoài hiện đang được bảo quản tại Lưu trữ Bộ. Từ đó khẳng định giá trị tài liệu trong hoạt động quản lý nhà nước, giải quyết công việc chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các nhu cầu sử dụng khác.

Thứ hai: Khảo sát tình hình công tác tổ chức khoa học tài liệu và bảo quản tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài để phục vụ cho công tác tổ chức khai thác, sử dụng khối tài liệu này tại Lưu trữ Bộ.

Khảo sát tình hình công tác tổ chức khai thác và sử dụng tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài tại Lưu trữ Bộ trên các mặt như các quy định về khai thác, sử dụng tài liệu; nhu cầu khai thác, sử dụng tài liệu; các hình thức khai thác, đối tượng khai thác, số lượng độc giả khai thác, số lượng hồ sơ được khai thác. Từ đó đưa ra những điểm đạt được và những tồn tại, hạn chế của công tác khai thác, sử dụng khối tài liệu này.

Thứ ba: Nghiên cứu, xác định và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài hiện đang được bảo quản tại Lưu trữ Bộ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kết quả đạt được của luận văn sẽ là một trong những nguồn tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu lý luận về khai thác, sử dụng tài liệu. Luận văn đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài tại Lưu trữ Bộ. Từ đó giúp cho Lưu trữ Bộ chú trọng hơn tới công tác tổ chức khai thác, sử dụng khối tài liệu này và có cơ sở trong việc đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tổ chức khai thác, sử dụng khối tài liệu đặc thù này.

Ngoài ra, luận văn còn giúp nâng cao nhận thức của cán bộ lưu trữ, các độc giả trong và ngoài cơ quan về giá trị tài liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, từ đó khẳng định giá trị, ý nghĩa chuyên môn to lớn của khối tài liệu đặc biệt này.

1. Full name : Le Thi Hang

2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/01/1987

4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2569 /2011/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30 December 2011.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Organization of the exploitation and use of archives documents of foreign investment agency that being conserved at archives department of Ministry of Planning and Investment.

8. Major: Archives science

9. Code: 62320301

10. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D. DUONG VAN KHAM

11. Summary of the findings of the thesis:

- First one: Researching and presenting about documents of foreign investment agency to affirm the value of documents.

- Second one: Survey on scientific organization, conserveing and working on organization of the exploitation and use documents.

- Third one: Research and propose for solutions to improve efficiency of organization on exploitiny and using these documents.

12. Practical applicability, if any:

- Thesis is references to research and studies

- Thesis that presents to the solutions in order to exploitable, using improve organization of the exploitation and use documents.

- Thesis that can raise awarenss of officials about the value of archives documents.