TTLV: Tiếp nhận kịch Molière ở Việt Nam

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/09/1992

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tiếp nhận kịch Molière ở Việt Nam

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                      Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thùy Linh  – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn nghiên cứu về quá trình tiếp nhận kịch của Molière ở Việt Nam để thấy được dấu ấn, sức ảnh hưởng và sự tiếp nối kịch Molière đối với việc hình thành và phát triển của kịch nói, từ đó có thể lý giải được quá trình ảnh hưởng cũng như các thay đổi trong nền sân khấu Việt Nam, đặc biệt là vào khoảng đầu thế kỉ XX.

- Luận văn đã thông qua quá trình tìm hiểu, khảo sát để khám phá ra những sự tiếp nhận kịch Molière ở Việt Nam trên các phương diện dịch thuật, nghiên cứu – phê bình, giảng dạy và ảnh hưởng kịch Molière trong sáng tác của 3 nhà viết kịch của Việt Nam.

- Luận văn nhấn mạnh rằng kịch Molière có ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển của nền kịch nói Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về kịch Molière cũng như kịch nói Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Thi Huyen Trang                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 9th September 1992               4. Place of birth: Thai Binh

5. Admission decision No: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH dated on 31st December 2015 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Receiving of Molière drama in Vietnam

8. Major: Foreign literature                                 Code: 60.22.02.45

9. Supervisors: Ph.D Nguyen Thuy Linh – Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis researched into the process of receiving Molière drama in Vietnam in order to see its hallmarks, influences and continuation on the formation and development of the spoken drama, from which explains the influencing process as well as changes in Vietnamese theatre, especially in the beginning of the 20th century.

- Through the process of enquiring and surveying, the thesis explored the reception of Molière drama in Vietnam in terms of interpretation, research – criticism, teaching and its influences on works of three Vietnamese playwrights.

- The thesis emphasized that Molière drama had a great influence on the formation and the development of Vietnamese spoken drama.

11. Practical applicability:

It is a reference material for students from Faculty of Literature and enthusiasts for studying Molière drama as well as Vietnamese spoken drama.

12. Further study directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No