TTLV: Biến đổi cơ cấu lao động - việc làm xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội (2000 – 2015)

Thứ hai - 09/10/2017 23:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Phượng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/02/1992

4. Nơi sinh: Thôn 3, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ–XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Biến đổi cơ cấu lao động - việc làm xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội (2000 – 2015).

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                 Mã số: 62.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đình Lê  - Trường Đại học KHXH và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn góp phần cung cấp thêm thông tin, bổ sung nguồn tư liệu cho việc nghiên cứu về vấn đề biến đổi cơ cấu lao động – việc làm ở xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Luận văn đưa đến người đọc cái nhìn rõ nét hơn về sự biến đổi cơ cấu lao động – việc làm ở Phú Cát qua các giai đoạn khác nhau, giai đoạn 2000 – 2010 và 2010 - 2015. Biến đổi trong cơ cấu lao động – việc làm đã tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn xã, góp phần làm cơ sở cho việc nhận định những xu hướng biến đổi lao động việc làm trong tương lai. Đó là cơ sở để triển khai những chính sách phù hợp trong từng địa phương, khu vực, đặc biệt là khu vực nông thôn ngoại thành Hà Nội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chủ đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn (ngoại thành Hà Nội).

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động – việc làm ở xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội từ năm 2015 đến năm 2020.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Hoang Thi Phuong                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/02/1992                             4. Place of birth: Quoc Oai - Ha Noi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ–XHNV, Dated: December 31, 2015 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Transformation of labor and employment structure in Phu Cat Commune, Quoc Oai District, Ha Noi City (2010 - 2015).

8. Major: Vietnam history                                  Code: 62.22.03.13

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Nguyen Dinh Le, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation contributes to provide additional information for the research on the change of labor structure in Phu Cat commune, Quoc Oai district, Hanoi. The thesis brings to the reader a clearer view on the structure of labor-employment in Phu Cat through different periods, 2000-2010 and 2010-2015. The change in the structure of labor and employment has had a strong impact on the socio-economic and cultural life of the commune, thus making a basis for identifying trends in labor and employment changes in future. This is the basis for implementing suitable policies in each locality and region, especially in the rural area of Hanoi.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as a reference material for studying and researching issues related to agriculture, farmers and rural areas (outside of Hanoi).

12. Further research directions, if any:

The process of labor-job restructuring in Phu Cat commune, Quoc Oai district, Hanoi from 2015 to 2020.

13. Thesis-related publications: None