TTLV: Nghiên cứu cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố giàcủa F.F.Coppola từ tiểu thuyết cùng tên của M.Puzo

Thứ hai - 09/10/2017 23:25

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hường

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/07/1993

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Chuyển  từ chuyên ngành Lý luận văn học sang chuyên ngành Văn học nước ngoài

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố giàcủa F.F.Coppola từ tiểu thuyết cùng tên của M.Puzo

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                     Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Duy Hiệp – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đãđã hệ thống hóa được các vấn đề lí thuyết cơ bản, lịch sử vấn đề nghiên cứu về phim Bố già cũng như tiểu thuyết cùng tên nói chung và cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố già của F.F.Coppola từ tiểu thuyết của M.Puzo nói riêng.

- Luận văn là công trình lý luận, nhìn nhận vấn đề cấu trúc phát sinh trong bộ ba phim Bố già của F.F.Coppola từ tiểu thuyết cùng tên của M.Puzotrên phương diện: cốt truyện, cấu trúc, nhân vật. Từ đó khái quát những vấn đề trung thành và sáng tạo của bộ ba phim Bố già dưới góc nhìn đối sánh với tiểu thuyết.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về mối quan hệ giữa văn học - điện ảnh nói chung, về phim Bố giàvà tiểu thuyết cùng tên nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Vu Thi Huong                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 09/07/1993                         4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: Tranfer from theoretical literature to foreign literature

7. Official thesis title: Study structural arises in the film The Godfather of F.F.Coppola based on the novel of the same name by M.Puzo.

8. Major: Foreign literature                            Code: 60.22.02.45

9. Supervisors: PhD Dao Duy Hiep, Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis has systematized the fundamental theoretical issues, the history of the study of the movie Godfather as well as the novels of the same name in general and the structure that arises in the trilogy of films from F.F.Coppola's Godfather based on the novel of M.Puzo in particular.

- The thesis is a theoretical work, recognizing the structural problem arising from the trilogy of F.F.Coppola's Godfather based on the novel of the same name by M.Puzo in terms of plot, structure and character, then generalizing the faithfulness and creativity of the Godfather trilogy from the perspective of the novel.

11. Practical applicability, if any:

Reference materials for students in the Faculty of Literature and anyone who is passionate about the relationship between literature - cinema in general, the movie Godfather and novels of the same name.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No