TTLV: Tiềm năng văn hóa dân tộc Mường với việc phát triển du lịch ở Vườn quốc gia Cúc Phương

Thứ hai - 09/10/2017 23:54

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/08/1993

4.Nơi sinh: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

5.Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tiềm năng văn hóa dân tộc Mường với việc phát triển du lịch ở Vườn quốc gia Cúc Phương

8. Chuyên ngành: Việt Nam học                     Mã số: 60.22.01.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Nguyệt

Luận văn làm sáng tỏ một số vấn đề sau:

Phân tích thực trạng hoạt động khai thác giá trị văn hóa Mường trong phát triển du lịch để tìm hiểu những thế mạnh và hạn chế của Vườn quốc gia Cúc Phương khi sử dụng vốn văn hóa này.

Từ những vấn đề được nhìn nhận trong thực tế, đề ra một số giải pháp phát triển sản phẩm du lịch văn hóa Mường ở Vườn quốc gia Cúc Phương.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Về mặt lý thuyết, nghiên cứu này đóng góp một phần nhỏ vào xu hướng nghiên cứu du lịch đang phổ biến hiện nay, đồng thời có đóng góp vào nghiên cứu Việt Nam theo hướng khu vực học, tức là nghiên cứu về điểm du lịch có không gian sống của cộng đồng tộc người Mường cụ thể là Vườn quốc gia Cúc Phương.

Đề tài nghiên cứu chuyên sâu những giá trị văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần của người Mường. Từ đó tìm ra những thuận lợi và khó khăn, đồng thời đề ra những giải pháp để phát triển du lịch ở Vườn quốc gia Cúc Phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Thu Trang               2. Sex: Female

3. Date of birth: 26/08/1993                      4. Place of birth: Cuc Phuong commune, Nho Quan district, Ninh Binh province

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, on December 31th, 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University

6. Change in academic process: No

7. Official thesis title: Cultural potential of Muong ethnic for tourism development in Cuc Phuong National Park

8. Major: Vietnamese Study                      Code: 60.22.01.13

9. Supervisor: Assoc.Prof.Ph.D. Nguyen Thi Nguyet

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has elucidated the following issues:

Analyzing the exploring reality of The Muong's cultural value in tourism development to find strength and weakness of Muong Culture in Cuc Phuong National Park.

According to considered issues in practice, lots of solutions to develop Muong cultural tourism in Cuc Phuong National Park.

11. Practical applicability:

In theory, this research has partly contributed to both current trend of tourism study and Vietnamese study in regional direction. It has meaningly researched on tourist destination in which The Muong Community have lived, especially Cuc Phuong National Park.

This topic has deeply studied The Muong's physical and spiritual social value. Then advantages and disadvantages as well as solutions to develop tourism in Cuc Phuong have been found.

12. Further study directions, if any: Undefined

13. Thesis-related publications: No