TTLV: Tổ chức công tác lưu trữ tại Bảo hiểm xã hội một số quận, huyện trực thuộc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội

Thứ sáu - 14/06/2019 02:51

1. Họ và tên học viên:Nguyễn Thị Thương           2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/4/1985

4. Nơi sinh:Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698 Ngày 11 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức công tác lưu trữ tại Bảo hiểm xã hội một số quận, huyện trực thuộc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội

8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng; Mã số: 60340406

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Thị Phụng - Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị văn phòng – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn gồm có 3 chương

Chương I. Cơ sở lý luận và những quy định của Nhà nước về tổ chức công tác lưu trữ.

Trong Chương này, tác giả hệ thống, phân tích khái niệm, nội dung và vai trò của công tác lưu trữ, đồng thời hệ thống các quy định pháp lý hiện hành của nhà nước nói chung cũng như các văn bản của ngành Bảo hiểm nói riêng về tổ chức công tác lưu trữ

Chương II. Thực trạng tổ chức công tác lưu trữ  ở các BHXH quận, huyện qua khảo sát tại các BHXH quận, huyện TP Hà Nội.

Tại Chương này tác giả khái quát  chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của BHXH quận, huyện. Tác giả khảo sát, đánh giá thực trạng về tổ chức công tác lưu trữ của BHXH quận, huyện thuộc BHXH TP Hà Nội, đồng thời chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó.

Chương III. Giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức công tác lưu trữ tại các BHXH quận, huyện trực thuộc BHXH TP Hà Nội

Tại Chương cuối, tác giả tập trung nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tổ chức để giúp cho công tác lưu trữ tại Bảo hiểm xã hội quận, huyện trực thuộc BHXH TP Hà Nội đạt hiệu quả cao. Các giải pháp gồm:

• Bổ sung, ban hành mới một số quy định về công tác lưu trữ.
  • Nâng cao trình độ cán bộ lưu trữ .
  • Tổ chức khoa học tài liệu lưu trữ.

-    Đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác lưu trữ.

-    Tăng cường kiểm tra, đánh giá, xử lý vi phạm trong công tác lưu trữ

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn giúp cho Bảo hiểm xã hội quận, huyện của Thành phố Hà Nội tổ chức tốt công tác lưu trữ nhằm quản lý hiệu quả nguồn thông tin phục vụ hoạt động quản lý của ngành Bảo hiểm xã hội thủ đô.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

Tiếp tục nghiên cứu để nâng cao hiệu quả tổ chức công tác lưu trữ tại BHXH quận, huyện

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

MASTER THESIS INFORMATION

1. Full name:Nguyen  Thi Thuong                 2. Gender: Female

3. Date of Birth: 21/4/1985

4. Place of Birth: Nghe An

5. Recognition decision of learner No.: 1698, dated 11/7/2017 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the training process: NO

7. Name of thesis topic: Organization of archiving in Social Insurance in some districts under Hanoi Social Insurance Agency

8. Major: Office Management; No: 60340406

9. Scientific Supervisor: Assoc. Prof. Vu Thi Phung –Head of Office Management Department – VNU University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of thesis conclusions: The thesis contains 3 chapters

Chapter I. State rationale and regulations with regards to organization of archieving

In this chapter, the author The author systemized, analysised the concept, content and role of archiving, simultaneously systemized current legal regulations of the state  in general,as well as documents of the Insurance Department in particular regarding oganizing the archiving.

Chapter II. The state of archive organization in Hanoi Social Insurance through surveying in the Social Insurance in some districts under Hanoi Social Insurance Agency.

In this chapter the author summarized about the functions of District Social Insurance. The author surveyed and evaluated the current status of the organization of the archives of Social Insurance in districts belong to Hanoi City and pointed out the limitations and causes of those limitations.

Chapter III. Efficient advanced solutions for the organization of archive within Districts Social Insurance under Hanoi Social Insurance Agency

In the last chapter, the author focused on researching and proposed organizing solutions, to help the archiving at the Social Insurance of the district under the Hanoi Social Insurance Agency to achieve high efficiency. The solutions include:

• Supplement, introduce new regulations on archiving.
  • Capacity building for the archive staff .
  • Organize archived documents in a systematic way.

-    Ensuring facility for archiving

-    Reinforce inspection, assessment and handling of violations in archiving.

11. Practical applicability:

12. The following research directions: (If any)

Keep researching to heighten the effectiveness of organization of archives in the  district Social Insurance

13. Published works related to thesis: No

Tác giả: ussh