TTLV: Nghiên cứu năng lực sử dụng tiếng Anh của nhân viên khách sạn 4 sao tại Nha Trang. Nghiên cứu trường hợp tại khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang và khách sạn Nha Trang Palace

Thứ sáu - 14/06/2019 03:02

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Hồng Vân                               2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/10/1988

4. Nơi sinh: Tổ Dân phố 18 - Phường Ninh Hiệp - Thị xã Ninh Hòa - Tỉnh Khánh Hòa.

5. Quyết định công nhận học viên số 1698/QĐ-XHNV ngày 11/7/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu năng lực sử dụng tiếng Anh của nhân viên khách sạn 4 sao tại Nha Trang. Nghiên cứu trường hợp tại khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang và khách sạn Nha Trang Palace.

8. Chuyên ngành: Du lịch; Mã số: 60340103

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Lưu, Cộng tác viên của Khoa Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên cơ sở tổng quan lý luận liên quan đến đề tài và khảo sát thu thập dữ liệu thứ cấp và sơ cấp, phân tích đánh giá thực trạng năng lực sử dụng tiếng Anh của nhân viên trong khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang và khách sạn Nha Trang Palace, nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của nhân viên, luận văn đã đề xuất 4 nhóm giải pháp góp phần nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho nhân viên khách sạn cao cấp ở Thành phố Nha Trang: 1) Xây dựng sổ tay các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho nhân viên bộ phận lễ tân, nhà hàng; 2) Mở các lớp huấn luyện và đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho đội ngũ nhân viên trong khách sạn; 3) Nâng cao chất lượng tuyển dụng nhân viên khách sạn của nhà quản trị tại khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang và khách sạn Nha Trang Palace; và 4) Một số giải pháp khác. Luận văn đã kiến nghị cụ thể với khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang và khách sạn Nha Trang Palace, với Tổng cục Du lịch, với các cơ sở đào tạo hỗ trợ để có thể thực hiện được các giải pháp nêu trên.

Trong quá trình thu thập tài liệu, học viên có được những thông tin cần cho thực hiện luận văn và xử lý được số liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong luận văn đã sử dụng một số biểu đồ minh họa cho số liệu phân tích thực trạng năng lực sử dụng tiếng Anh của nhân viên khách sạn, giúp dễ dàng theo dõi nội dung của những phân tích đó.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Các nhóm giải pháp của tác giả luận văn góp phần nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho nhân viên khách sạn cao cấp ở Thành phố Nha Trang, đặc biệt là nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho nhân viên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có.

13. Các công trình công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Duong Thi Hong Van                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 7th October, 1988.

4. Place of birth: Ninh Hiep Ward, Ninh Hoa Town, Khanh Hoa Province.

5. Admission decision number: 1698/QĐ-XHNV          Dated 11th July, 2017

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: Studying the competence in using English of 4-star hotel staff in Nha Trang. Studying at Yasaka-Saigon-Nhatrang hotel and Nha Trang Palace hotel.

8. Major: Tourism                                                     9. Code: 60340103

10. Supervisors: Doctor Nguyen Van Luu, Collaborator of the Faculty of Tourism, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

Based on the theoretical overview related to the thesis and collecting secondary and primary data, analyzing and assessing the actual state of the competence in using English of the staff at Yasaka-Saigon-Nhatrang hotel and Nha Trang Palace Hotel, the reasons affecting the communication ability of staff, the thesis has proposed fours groups of solutions to improve the competence in using English for senior hotel staff in Nha Trang City, such as 1) Build a handbook of English communication sentences for receptionists, restaurant staff; 2) Open training classes for English communication for the hotel staff in each stage; 3) Improve the quality of recruiting hotel staff of managers at Yasaka-Saigon-Nhatrang hotel and Nha Trang Palace hotel; and 4) Some other solutions.

In the process of collecting documents, the student has gotten the necessary information to do the thesis and solved the data quickly and easily. In the thesis, the student used some diagrams illustrating the analysis data of the actual state of the competence in using English of hotel staff. This makes the readers to follow the content of these analyses easily.

12. Practical applicability, if any: The groups of solutions of the thesis author contributes to improve the competence in using English for senior hotel staff in Nha Trang City to constantly improve the ability of English communication for staff.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No